Bard Tiêu Điểm Tướng – Ông Bụt Của Vũ Trụ Liên Minh

Bard tiêu điểm tướng được mệnh danh là ông bụt vũ trụ trong Liên Minh Huyền Thoại. Kể từ khi được ra mắt, vị tướng này luôn thu hút được đông đảo game game thủ sử dụng. Hãy cùng khám phá về cách chơi và lối lên đồ của tiêu điểm tướng Bard nhé! 

Đôi nét về Bard tiêu điểm tướng 

Đôi nét về Bard tiêu điểm tướng
Đôi nét về Bard tiêu điểm tướng

Bard tiêu điểm tướng là một trong những nhân vật tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại. Nhân vật này được rất nhiều anh em tham gia game yêu thích vì luôn là những trợ thủ đắc lực của người chơi. 

Bảng ngọc của tướng Bard 

 • Hộ vệ: Sẽ giúp tạo lá chắn cho người chơi, 25% smpt, 12% máu cộng thêm 20% tăng tốc độ di chuyển. 
 • Suối nguồn sinh mệnh: Làm chậm kẻ địch trong 4 giây, không những thế AD của người chơi còn có thể hồi máu. Đây chính là viên ngọc tạo ra sự khó chịu cho quân địch. 
 • Giáp Cốt: Đây là ngọc giúp người chơi giảm 60% sát thương khi chắn sát thương cho AD. 
 • Tiếp Sức: Ngọc giúp hồi máu, cộng hưởng với những kỹ năng Điện An Lạc mang đến lá chắn tốt hơn 10%. 
 • Mắt Thây Ma: Ngọc đi thu nhập chuông ở khắp bản đồ nên việc đi phá mắt khắp nơi là công việc bắt buộc của Bard tiêu vị tướng này. 
 • Thợ Săn: Là một ngọc bổ trợ cho mắt thây ma để gia tăng tốc độ di chuyển.

Trang bị cho tiểu tướng Bard 

Khi tham gia chơi bất kỳ tướng nào thì người chơi cũng đều cần phải chuẩn bị cho nhân vật của mình thật kỹ. Dưới đây là những vật dụng cần thiết dành cho Bard khi tham gia trận đấu. 

 • Bình Thái Hỏa
 • Chuông Bảo Hộ 
 • Đá Tỏa Sáng Bảo Hộ
 • Giáp Chiến Thiên Nhiên
 • Quỷ Thư- Morello
 • Mặt Nạ Vực Thẳm

Bộ kỹ năng của Bard 

Ngoài việc các vật phẩm cần phải trang bị thì người chơi cũng cần phải tìm hiểu về bộ kỹ năng của vị tướng này. Để hiểu hơn người chơi hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Nội tại: Sự nhiệm màu của thế giới. Tại đây Bard sẽ đem đến nhân gian những chiếc chuông ma thuật, điều này sẽ giúp vị tướng có thêm nhiều kinh nghiệm, năng lượng cũng như là tăng tốc độ nhanh hơn. 

Mắt xích không gian hay còn được viết tắt là Q. Đi qua các trụ nên tướng Bard sẽ nắm được các mắt xích của các chiều trong không gian. Q sẽ giúp tướng bắn ra một làn sóng làm chậm kẻ địch, nếu luồng sóng này tiếp tục va vào tướng thì nó sẽ gây choáng mục tiêu. 

Điện an Lạc hay gọi là W sẽ tạo ra một ngôi đền để hồi lại máu cho đồng minh. 

Hành trình kỳ diệu E: Tạo ra một cánh cổng ngay tại địa hình kế bên, cả địch và đồng mình đều có thể tham gia vào hành trình này. 

Thiên mệnh khả biến R: Bard tiêu điểm tướng sẽ phóng ra một luồng năng lượng vào 1 vùng nhất định. Tất cả những thứ được năng lượng này phóng vào đều biến thành mục tiêu ở trạng thái ngược trong thời gian ngắn. 

Điểm mạnh của Bard tiêu điểm tướng 

Điểm mạnh của Bard tiêu điểm tướng
Điểm mạnh của Bard tiêu điểm tướng

Tiêu điểm tướng sở hữu một bộ kỹ năng khống chế khiến đối thủ vô cùng khó chịu, lối chơi linh hoạt khiến cho kẻ địch không kịp trở tay. Đặc biệt vị tướng này có khả năng hồi phục cực cao, đè đường cực kỳ tốt

Hướng dẫn cách chơi vị tiêu điểm tướng Bard dễ nhất 

Đối với những người chơi lâu năm thì kiện tướng này sẽ không quá khó để điều khiển. Tuy nhiên đối với những người chơi mới sẽ còn rất bỡ ngỡ về kiện tướng này. Vì vậy dưới đây là những chia sẻ về cách chơi Bard chi tiết nhất.

Đối với giai đoạn đầu trận đấu

Người chơi hãy tận dụng lợi thế đi đường để tích chuông cho Bard. Sử dụng mắt xích không gian để làm choáng đối thủ và tạo ra lợi thế cho 2 đội. Sử dụng W để có thể giúp tướng Bard hồi phục mỗi khi trao đổi chiêu thức. Hãy đảo đường liên tục để giữ vị trí và kiểm soát được đường đánh. 

Giai đoạn ở giữa trận đấu 

Sau khi đã hoàn thành nhanh chóng vật phẩm giày và đá tỏa sáng thì R là một kỹ năng vô cùng quan trọng để tác động lên nhiều đối tượng. Hãy sử dụng một cách hợp lý để có những pha lật kèo khiến đối thủ không ngờ tới. 

Giai đoạn ở cuối trận đấu 

Giai đoạn ở cuối trận đấu
Giai đoạn ở cuối trận đấu

Sử dụng hợp lý các chiêu cuối để có những pha giao tranh lợi thế về team. Khi di chuyển giữa các cung đường người chơi nên lưu ý quan sát và kết hợp với hành trình kỳ diệu để tránh bị đối phương khống chế. Thêm vào đó việc sử dụng E để nhử mồi và dùng điện lạc để đảm bảo khả năng sống sót cho đồng đội.. 

Cách khắc chế tướng Bard

Người chơi hãy tận dụng thời điểm vị tướng này đảo đường đi nhặt chuộng để nhắm đến xạ thủ của đối phương. Không đứng quá gần tướng và lính, bởi chiêu Q của Bard sẽ làm choáng anh em. 

Đi chung đường với Bard thì người chơi nên cẩn thận vì vị tướng này cấu rỉa rât mạnh. Cẩn trọng trong những pha tranh đấu vì chiêu cuối của tướng Bard sẽ khiến cả team bị động. 

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin về Bard tiêu điểm tướng. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trên người chơi sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về vị tướng nay và biết cách khắc chế Bard. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Một Số Lỗi Tải Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Khắc Phục