Bí Quyết Để Trở Thành Người Đi Top Mạnh Mẽ Trong Liên Minh Huyền Thoại

Anh em mà muốn trở thành người đi top giỏi thì phải bỏ ra nhiều thời gian tập luyện, Đối đầu với các vị tướng khác đi top ở đường trên. Qua đó người chơi sẽ nắm rõ được những kèo đấu trên top. Bài viết dưới đây của Betfun88 sẽ rút ngắn thời gian và sẽ giúp anh em sẽ cải thiện leo rank cho anh em đấy.

Bí quyết để trở thành người đi top mạnh mẽ, đi Lane không thọt

Mẹo cho anh em đi top lane sẽ không bị thọt
Mẹo cho anh em đi top lane sẽ không bị thọt

Khi các bạn hiểu rõ về chất tướng và chơi trên cơ đối thủ:

Tìm hiểu lối đánh của đối thủ

Anh em cũng sẽ cần có lượng kiến thức nhất định để hiểu được những kỹ năng và cả lối đánh của đối phương.

Luôn luôn tự mình đặt ra các câu hỏi sau:

  • Thời gian hồi chiêu của Sivir là bao lâu?
  • Nếu lao vào và Q tiếp theo sẽ trúng địch như thế nào?
  • Vì sao nó lại lên cao khi thua máu với mình?

Khi nắm chắc được các điều đó, anh em sẽ là người chủ động trong những tình huống chiêu thức. Từ đó người chơi nên ép các chỉ số lính và sẽ thắng đường đối thủ.

Hãy phán đoán trước các tướng đi rừng đối thủ

Hãy phán đoán trước các tướng đi rừng đối thủ
Hãy phán đoán trước các tướng đi rừng đối thủ

Anh em cũng nên biết các tướng đi rừng đối thủ sẽ sử dụng là gì và ăn bùa lợi nào trước. Sẽ di chuyển như thế nào, để biết được tất cả anh em phải luyện tập chơi thật nhiều. Hãy tập thói quen 5s là nhìn Minimap một lần và sử dụng cắm mắt đúng thời điểm.

Ngoài ra anh em nên có chiến thuật kiểu khác: Dụ người đi rừng đối thủ xuất hiện. Nếu anh em mà tự tin ở khả năng sử dụng skill của bản thân, hoặc là biết rằng trình độ của đối thủ đi mid khá thấp. Hay là người chơi muốn tạo lợi thế cho team. Cố gắng chơi hổ báo nhất hoặc là đẩy lính cao, nhằm mục đích dụ các tướng đi rừng của đối phương ra. Tất nhiên anh em sẽ phải có sự chuẩn bị và khi  rừng của team bạn sẽ thảnh thơi hơn cho việc đi gank những đường khác.

Tập chơi farm lính hiệu quả, kiểm soát lính tốt

Bởi vì khi anh em last hit được lính sẽ là một điều rất quan trọng. Việc anh em điều khiển các đợt lính sau đó cũng sẽ là một việc không thể xem thường được. Dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng người chơi sẽ phải nắm được khi bắt đầu trận đấu và có lính hai bên mở giao tranh ở vị trí chính giữa đường.

Đẩy cao lính là hành động gây sát thương và phá vỡ các lợi thế cân bằng của chúng. Khiến các con lính tiến xa hơn và ép sát được trụ hơn. Anh em sẽ phải gây thật nhiều sát thương hơn khi so sánh với việc người chơi last hit thành công và hãy đẩy lính nhanh nhất có thể.

Những người chơi có kinh nghiệm tốt là sẽ đẩy lính cao và thật nhanh ở các mốc quan trọng như cấp độ 2 và 6 nhằm ép cấp nhanh hơn. Đem lại cho người chơi rất nhiều lợi thế khi giao tranh. Đối thủ sẽ phải trụ đường lâu hơn để ăn lính và đẩy trụ. Điều này sẽ giúp người chơi có thể biến về và mua đồ hay là có thời gian để trống và tranh chấp các mục tiêu khác trên bản đồ hoặc là đảo đường.

Lính của anh em sẽ tấn công trụ. Trụ của địch sẽ bị nhanh phá hơn và anh em sẽ kiếm được rất nhiều vàng. Chưa kể, đối thủ sẽ phải ăn lính dưới trụ và sẽ dẫn đến việc mất đi lính. Đóng băng lính chính là hành động cân bằng của các thế lính ở địa điểm nào đó. Anh em cho phép lính của bản thân bị đối phương hạ gục và đẩy cao và chờ đợi đợt lính kế tiếp.

Cách phân loại các vị tướng đi Top siêu khỏe LMHT

Cách phân loại các vị tướng đi Top siêu khỏe LMHT
Cách phân loại các vị tướng đi Top siêu khỏe LMHT

Các vị tướng có thể kể đến là: Sion, Malphite, Maokai, Ornn, Cho’gath, …Chắc chắn các giai đoạn của bản thân sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi tầm tay ngắn. Nhiệm vụ của anh em ở đầu trận sẽ là tập trung vào việc kiểm soát cho bản thân lượng kinh nghiệm cũng như là các trang bị cần thiết.

Điều quan trọng sẽ là không thua thiệt nhiều về các chỉ số lính so với đối phương. Tuy nhiên, bỏ một vài con lính cũng là một ý kiến tồi. Độ hiệu quả của anh em sẽ phát huy tác dụng trong các giao tranh lớn và quyết định thành bại của trận đấu. 

Các vị tướng tiêu biểu khác như là: Aatrox, Riven, Camille, Irelia, Renekton, Jax, Akali …

Đừng ngần ngại khi đi lane top hổ báo và gọi rừng trợ giúp nhằm kiếm thêm cho mình mạng hạ gục. Khi anh em có lợi thế thì hãy cố gắng đẩy thật cao các đợt lính và tận dụng thời gian nhằm di chuyển linh hoạt giúp rừng kiểm soát bản đồ hoặc là cũng có thể ghé ngang khi đường giữa đối phương bỏ trống.

Hãy tận dụng các khả năng tốt nhất của bản thân nhằm mục đích gây áp lực lên đối thủ tuy nhiên hãy cẩn thận thật cao. Đôi khi các mục tiêu lớn như: rồng, hoặc là baron sẽ chính là mồi câu thật hiệu quả giúp anh em phá hủy các công trình quan trọng và đem đến chiến thắng cho toàn đội của bạn.

Trên đây là là cách trở thành người chơi đi đường trên mạnh nhất mà các bạn có thể tham khảo thử. Hãy chơi các vị tướng này và cảm nhận sức mạnh của anh em ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Top Các Tuyển Thủ Liên Quân Mobile Nổi Tiếng Nhất