Bí Quyết Để Trở Thành Người Đi Top Mạnh Mẽ Trong Liên Quân Mobile

Đường top trong Liên Quân Mobile là một trong những đường quan trọng và bắt buộc người chơi phải có kỹ năng cao nhất để lên rank. Dưới đây sẽ là một số bí quyết trở thành người đi top mạnh mẽ nhất Liên Quân Mobile mà Fun88 chia sẻ, hãy cùng tham khảo ngay nhé! 

Hiểu được chất tướng của đối thủ

Hiểu được chất tướng của đối thủ
Hiểu được chất tướng của đối thủ

Cách đi đường top không chỉ đơn giản là kiểm soát, cắm mắt hay đảo đường mà còn phải solo với kẻ địch, tạo lợi thế cho đồng đội để nhanh chóng giành chiến thắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm tốt điều này, bạn cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian để tập luyện và thử đối đầu với các vị tướng khác nhau ở nhiều khu vực đường top thì mới có thể nắm rõ kèo đấu.

Để đi top hiệu quả nhất, đầu tiên bạn cần  có một kiến thức tốt để hiểu được kỹ năng của team địch. Hãy luôn đặt ra các câu hỏi về lối chơi của tướng địch: Thời gian hồi chiêu của tướng Vladimir là bao lâu? Mình sẽ lao vào nếu lần tiếp theo trúng địch? Tại sao kẻ địch lên cao khi nó thua máu mình?

Đặc biệt, để trả lời cho các câu hỏi này, bạn cần phải chủ động trong các trường hợp trao đổi chiêu thức để ép chỉ số lính, nhanh chóng đẩy trụ và giành chiến thắng. 

Cần phán đoán được tướng đi rừng đối thủ 

Nếu muốn giành chiến thắng, người chơi đường top nên biết tướng đi rừng của kẻ địch là ai, có kỹ năng gì, ăn bùa nào trước và có hướng di chuyển ra sao để tránh bị bắt khi anh ta nhảy đến hỏi thăm. Để làm được điều này, bạn cần tập cho mình thói quen 5s nhìn minimap một lần, biết sử dụng mắt đúng chỗ và đúng lúc. 

Bên cạnh đó thì có một kiểu khác chính là hãy dụ rừng team bạn. Nếu tự tin khả năng xử lý bản thân tốt và biết được trình độ đi đường Mid của đối thủ thấp thì hãy cố gắng chơi hầm hổ, đẩy cao lính để dụ tướng đi rừng của đối phương lao ra. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải có kỹ năng tốt và sự chuẩn bị kỹ càng, giúp tướng đi rừng của team thảnh thơi hơn cho việc farm hay gank thêm các đường khác. 

Farm hiệu quả và kiểm soát lính tốt 

Farm hiệu quả và kiểm soát lính tốt
Farm hiệu quả và kiểm soát lính tốt

Last hit lính và điều khiển những đợt lính là một việc không thể xem thường. Tuy nhiên, nó không hề đơn giản như bạn nghĩ mà cần đòi hỏi nắm được vài điều thiết yếu. 

Khi bắt đầu trận đấu, lính hai bên sẽ giao tranh ở vị trí chính giữa đường vì vậy đẩy lính là hành động gây sát thương lên lính để phá vỡ thế cân bằng, giúp lính tiến xa hơn và ép sát vào trụ đối phương. Không chỉ vậy, việc gây sát thương cho lính còn giúp tăng tăng số vàng của mình và đồng đội để mạnh mẽ hơn trong chiến đấu. 

Bên cạnh đó, đóng băng lính cũng là kỹ năng nhằm duy trì sự cân bằng thế lính ở một địa điểm cụ thể. Đặc biệt, bạn cần phải để lại vài lính địch còn sống, khoảng 2-3 lính để lính của team dừng lại và tấn công. Điều này khiến đợt lính tiếp theo của team địch bị tắc nghẽn tương tự như giao tranh giữa 2 bên lính ở đường giữa. Có thể nói, quá trình này đòi hỏi bạn phải tập luyện khá nhiều nhưng kết quả mang đến thì vô cùng mạnh mẽ. 

Đảo đường và di chuyển thông minh

Bạn có thể đảo đường ngay cả khi thắng hoặc thua lane bởi chỉ cần lính của bạn có thể đẩy vào trụ của đối phương. Bên cạnh đó, bạn cần biết được chất tướng của team địch, để xem xét khả năng lấy mạng của mình cũng như phải giao tiếp tốt với đồng đội. đặc biệt cần có sự di chuyển linh hoạt, tránh bị lộ để đối phương bắt bài đánh hội đồng. 

Trong trường hợp ngược lại, bạn nên đi theo nhưng không được để bị lộ, nếu không theo được thì hãy ping báo cho đồng đội trợ giúp và trở lại đường ăn lính, tiến hành đẩy trụ sẽ an toàn hơn. 

Ngoài ra, trong khi đồng đội giao tranh 2 với 2 ở bot mà chưa có kết quả, mid thị gank những vẫn có thể câu đối phương thêm 5s thì hãy dịch chuyển lên top khi lính đẩy sát trụ, không nên tele khi lính đang cao vì lười chạy nhé. 

Hãy nhớ rằng “Không có vị tướng yếu, chỉ có người chơi tồi” 

Hãy nhớ rằng “Không có vị tướng yếu, chỉ có người chơi tồi”
Hãy nhớ rằng “Không có vị tướng yếu, chỉ có người chơi tồi”

Đa số các vị tướng bị bắt nạt trong giai đoạn đầu ván đấu sẽ vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn giữa và cuối. Vì vậy, khi đi top, nếu tướng của bạn yếu hơn đối phương ở giai đoạn đầu thì hãy tham khảo các viên nên làm sau: 

  • Hạn chế tối đa việc  trao đổi chiêu thức, không để mức máu thấp nhằm tránh nguy cơ bị đối thủ solo kill và kết liễu.
  • Nên tập trung vào farm lính để nhanh chóng rush item.
  • Nếu cần sự trợ giúp của rừng, hãy chắc chắn việc bạn cũng đủ tầm nhìn để không bị gank cũng như đối phương chưa thực hiện cấm mắt. 

Như vậy, trong bài viết trên là toàn bộ những bí quyết đi đường top hiệu quả mà Fun88 chia sẻ. Mong rằng sẽ hữu ích cho bạn trong việc leo rank trong mùa giải này. Chúc bạn có những ván đấu hay và luôn giành chiến thắng nhé. 

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Một Số Mẹo Đi Rừng Trong Game Liên Quân Mobile