Các Tướng Sp Trong Lol Mạnh Nhất Mà Các Bạn Cần Biết

Bạn có biết các các tướng SP trong lol? Có thể nói vị trí hỗ trợ ít nhận được sự quan tâm trong game liên minh huyền thoại. Nhưng lại đóng góp vai trò quan trọng trong việc vận hành chiến thuật. Các tướng hỗ trợ sẽ được chia thành các nhóm là phục hồi, giao tranh và cấu rỉa máu. Hãy cùng Fun88 tìm hiểu các tướng SP trong lol mạnh mẽ trong bài viết sau.

Những tướng SP trong Liên minh huyền thoại là gì?

các tướng SP trong lol
Những tướng SP trong Liên minh huyền thoại là gì?

Tướng SP hay có 1 tên gọi nữa là tướng hỗ trợ, đây là những vị tướng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành lối chơi. Những tướng hỗ trợ thiên về phục hồi như Lulu hay Soraka thường sẽ bảo vệ xạ thủ của đội sống sót một cách lâu nhất có thể bằng hồi lại máu và tạo lá chắn. Đây sẽ là các vị tướng lý tưởng để đối đầu với tướng chủ lực của đối phương.

Với mục đích giao tranh, có thể kể đến những vị tướng có máu trâu bò như Alistar, Rell, Leona. Đây là những tướng cực mạnh với những pha lao lên. Trong những pha giao tranh tổng thì những tướng này lại rất đáng sợ bởi những pha mở giao tranh thần sầu và quấy rối đối thủ rất khó chịu.

Cuối cùng là những vị tướng SP cấu rỉa như Zyra, Morgana thường sẽ đem đến sự khó chịu ở đường dưới cho xạ thủ đối phương. Nếu không cẩn thận đường dưới của đội bạn sẽ phải bỏ mạng trước những pha cấu rỉa của các tướng này.

Với lối chơi ngày càng cải tiến thì các tướng sp trong lol với khả năng trâu bò vẫn đang được ưa thích. Có thể kể đến top những vị tướng SP mạnh nhất trong game Liên minh huyền thoại dưới đây.

Top các tướng hỗ trợ mạnh nhất trong Liên Minh

Sau đây sẽ là danh sách các tướng đi vị trí hỗ trợ mạnh mẽ mà các bạn nên thử tìm hiểu và chơi thử. Cụ thể là

 Số 1 đó là Thresh

Thresh chính là một trong những tướng hỗ trợ mạnh nhất trong Liên Minh được yêu thích ở đường dưới. Vị tướng này có bộ kỹ năng toàn diện khi công thủ vẹn toàn. Thresh cũng là vị tướng có thể kết hợp được với nhiều đội hình và lối chơi đa dạng.

Điểm mạnh của Thresh nằm ở bộ kỹ năng cực kỳ linh hoạt và rất nhiều khống chế. Những tình huống Q trong giao tranh luôn khiến tướng địch phải dè chừng. Điểm yếu của Thresh nằm ở chỗ không sở hữu kỹ năng cơ động cũng như tầm hoạt động không quá vượt trội. Khi dấn lên cao để thực hiện những pha Q có thể khiến các bạn rơi vào nguy hiểm.

Số 2 đó là Morgana

Morgana
Morgana

Morgana được biết đến là vị tướng mở giao tranh với nhiều khống chế rất khủng khiếp. Chiêu E của vị tướng này cực kỳ hiệu quả trong việc bảo về những chủ lực khỏi những pha khống chế từ đối thủ.

Ngoài ra, Morgana còn sở hữu khả năng gây hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu. Những tình huống Q chuẩn xác cùng chiêu cuối R là vũ khí lợi hại trong giao tranh tổng ở mọi nơi.

Ngoài ra, chiêu E của Morgana sẽ là công cụ giúp lật ngược những tình huống giao tranh cực kỳ hiệu quả. Chiêu cuối kết hợp với item đồng hồ cát Zhonya vào giữa đội hình đội bạn cũng tạo ra những tình huống mở giao tranh thắng lợi.

Số 3 đó là Leona

Đây là một trong các tướng sp trong lol có khả năng gây choáng cực kỳ ấn tượng với bộ chiêu thức khó chịu lên đến 3 kỹ năng gây choáng cùng với khả năng lao vào mạnh mẽ. Leona có thể kết hợp cực kỳ tốt với những xạ thủ mạnh đầu trận để kiểm soát bản đồ và gây áp lực lên đội bạn.

Trong giao tranh 5 vs 5 , chiêu cuối là công cụ rất tuyệt vời để mở giao tranh. Leona có thể hạn chế và cô lập chủ lực của đối phương bằng cách lao mạnh mẽ cùng độ trâu bò rất khủng.

Tuy nhiên, ở Leona cũng có điểm yếu đó là kém cơ động và khó rút lui trong những pha lao vào.

Số 4 đó là Rell

Rell tuy chỉ mới xuất hiện trong Liên Minh gần đây nhưng luôn nằm trong danh sách những vị tướng hỗ trợ đáng tin nhất. Vị tướng này đem lại khả năng tấn công mạnh mẽ cùng độ chống chịu rất tốt.

Với khả năng giảm giáp và kháng phép của đối thủ chính là một trong những điểm mạnh của vị tướng này. Khi sử dụng chiêu E có thể làm choáng được nhiều tướng địch nhất trong giao tranh. Đây là một vị tướng đi đường cực mạnh cũng như hỗ trợ rất tốt trong các pha giao tranh.

Nhưng ở Rell còn có điểm yếu đó là khả năng động không quá cao và bộ chiêu thức dùng khá nhiều năng lượng.

Số 5 đó là Alistar

Alistar
Alistar

Nói về độ trâu máu thì không có tướng nào có thể vượt qua Alistar. Vị tướng này có khả năng chống chịu rất mạnh cùng với bộ chiêu thức công thủ rất tốt . Ngoài khả năng gây đột biến trong giao tranh, Alistar còn mang đến công cụ hồi máu cho những chủ lực của đội.

Thủ thuật cắm mắt và kiểm soát mắt cho các tướng sp mạnh

Để có thể thuần thục các tướng sp trong lol thì các bạn cần biết cách kiểm soát tầm nhìn của những tướng này. Bởi đây là điều kiện quyết định 90% chiến thắng của các bạn. Khi chơi tướng hỗ trợ, kỹ năng chơi có thể thấp nhưng cách kiểm soát tầm nhìn buộc phải khá. Để có được những điều này các bạn hãy tuân thủ những điều sau.

  • Luôn nhìn bản đồ nhỏ để biết vị trí đối phương ở đâu để ping cho đồng đội biết, và cách rút lui để không bị úp sọt.
  • Luôn cắm mắt chỗ khe hẹp đến diện rộng không nên từ trong chỗ tối ra cắm mắt ngay ở giữa rừng.
  • Khi đi cắm mắt hãy gọi theo tướng đi Mid hay xạ thủ để bảo kê
  • Hãy cắm mắt ở những mục tiêu lớn như rồng hay Baron
  • Nên cắm mắt ở những bụi cỏ chạc 3, hay các điểm giao nhau trong rừng.

Trên đây là thông tin chi tiết về các tướng sp trong lol mà Fun88 chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng các bạn đã có những thông tin bổ ích cũng như kiếm được cho mình những vị tướng hỗ trợ mạnh mẽ. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm về chuyên mục Esport tại nhà cái Fun88: So Sánh Các Loại Súng Trong Pubg Mobile Mới Nhất 2022