Cách Phát Hiện Kẻ Địch Trong Pubg Mobile Của Các Cao Thủ

Để có thể nâng cao kỹ năng của mình anh em hãy học theo cách phát hiện kẻ địch trong PUBG mobile mà Fun88 đã giới thiệu ngay sau đây nha.

Cách phát hiện kẻ địch trong PUBG mobile

Các cách phát hiện ra kẻ địch trong PUBG mobile
Các cách phát hiện ra kẻ địch trong PUBG mobile

Để có thể phát hiện sớm kẻ địch anh em sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng để có thể trở thành một cao thủ, một người chơi chuyên nghiệp anh em sẽ cần phải luyện tập một số cách sau:

Luyện mắt quan sát các thay đổi nhỏ trên màn hình

Bất kì một kẻ địch nào cũng đều sẽ có thể xuất hiện trên màn hình của anh em. Nhưng nếu chưa quen mắt anh em sẽ khó có thể nhận ra được đó là người hay chỉ là các đồ vật.

Do đó anh em sẽ cần luyện tập cho mình một đôi mắt thật tinh tường để có thể nhận biết các chuyển động của địch trên màn hình. Để làm điều đó anh em có thể vào khu huấn luyện để nhìn cử động của các hình nộm từ gần cho tới xa. Như vậy mắt anh em sẽ có thể quen dần với việc nhìn các thay đổi dù nhỏ nhất trên màn hình điện thoại.

Sau khi đã quen với việc này anh em sẽ bắt đầu chuyển sang học cách lia màn hình. Trong PUBG mobile có chế độ góc nhìn thứ ba và có con mắt để anh em có thể quan sát toàn cảnh xung quanh nhân vật của mình. Do đó anh em sẽ cần học cách vừa di chuyển vừa lia map để có thể phát hiện ra kẻ địch ở xung quanh mà không sợ bị tấn công bất ngờ từ phía sau.

Khi đã quen với cử động trên màn hình và việc lia map anh em sẽ có thể phát hiện ra kẻ địch từ vị trí rất xa. Vậy nên anh em cần phải cố gắng thành thạo kỹ năng này nha.

Phát hiện kẻ địch nhờ lắng nghe âm thanh

Phát hiện kẻ địch nhờ lắng nghe âm thanh
Phát hiện kẻ địch nhờ lắng nghe âm thanh

Bất cứ một hành động nào dù là nhỏ nhất cũng đều phát ra thành những âm thanh riêng biệt và có thanh sắc khác nhau tùy thuộc vào độ gần xa cũng như hành động phát ra âm thanh đó.

Do đó anh em hoàn toàn có thể phát hiện nhờ vào tiếng chân và tiếng súng. Nhưng trước hết anh em sẽ cần phải chuẩn bị trước cho mình một thiết bị nghe đảm bảo các yếu tố sau:

  • Có độ trễ thấp: Độ trễ là sự phản hồi âm thanh do đó tai nghe có độ trễ thấp sẽ giúp âm thanh phản hồi ngay lập tức.
  • Có âm thanh tốt: Nhiều thiết bị nghe bị rè và khiến anh em không nghe được âm thanh trong game.

Sau khi đã tìm được cho mình tai nghe phù hợp anh em sẽ cần phải tập luyện trước tiên chính là nghe tiếng bước chân. Đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng có thể giúp anh em phát hiện ra kẻ địch ở gần mình. Anh em hãy vào khu huấn luyện tại đây anh em sẽ có thể được nghe tiếng chân của kẻ địch từ khoảng cách gần đến khoảng cách xa từ trong nhà tầng 1, tầng 2,…

Sau khi đã quen với việc nghe tiếng chân rồi thì điều tiếp theo mà anh em cần luyện tập chính là nghe tiếng súng. Việc nghe tiếng súng anh em có thể phát hiện hướng kẻ địch đang ở và kết hợp với khả năng quan sát để xác định chính xác vị trí đó. Tiếng súng gần xa sẽ có những thanh sắc khác nhau nên anh em sẽ cần phải luyện tập cực kỳ nhiều để thành thạo nha.

Một số cách phát hiện vị trí kẻ địch khác

Ngoài ra cũng còn một số cách để phát hiện ra vị trí kẻ địch như là sử dụng item trong một số chế độ đặc biệt và vị trí redzone trên bản đồ. Những item đặc biệt thì thường chỉ xuất hiện ở các map sự kiện và các chế độ chơi không phải xếp hạng nên nó sẽ không đòi hỏi anh em phải luyện tập nhiều.

Còn đối với redzone đây là vùng nguy hiểm. Rất nhiều các cao thủ đã phát hiện ra một mánh dựa redzone để phát hiện kẻ địch. Cụ thể những nơi nào có người chơi thì nơi đó mới có redzone. Do đó anh em hãy cố gắng check map để xem vị trí có redzone để phán đoán vị trí tương đối của team địch nha.

Những lưu ý của các cao thủ về cách phát hiện địch

Những lưu ý của các cao thủ về cách phát hiện địch
Những lưu ý của các cao thủ về cách phát hiện địch

Cách phát hiện kẻ địch trong PUBG mobile có rất nhiều nhiều nhưng anh em sẽ cần phải luyện tập thật nhiều và cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Khi học quan sát anh em cần phải để ý và nhớ kỹ các chi tiết chuyển động tránh trường hợp nhìn gà hóa cuốc.
  • Cần phải lựa chọn kiểu chơi phù hợp với kích thước màn hình và tay của các bạn tránh việc các bạn chơi 4 ngón mà tay to quá che hết màn hình.
  • Khi nghe để âm lượng vừa đủ giảm âm thanh không liên quan như tiếng nhạc trong game tiếng mic đồng đội. Để tránh tiếng ồn giảm khả năng phát hiện kẻ địch.
  • Cần đảm bảo máy của bạn đang ở chế độ tách âm thanh. Điều này sẽ giúp cho âm thanh sẽ được phân chia đúng như thực tế.

Trên đây là các cách phát hiện kẻ địch trong PUBG mobile mà Fun88 muốn gửi tới các bạn. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thể nâng cao tay nghề của mình đề có thể trở thành những cao thủ PUBG. Chúc anh em có thật nhiều chiến thắng và đừng quên theo dõi Fun88 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nha. 

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Tháo Gỡ Thắc Mắc Tool Lmht Là Gì Cho Người Mới Chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *