Cho Gà Đá Ăn Gì Mau Mập, Chiến Khỏe

Cách tăng cân cho chiến kê là điều mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn. Chiến kê khi tăng cân mới có thể đủ khỏe mạnh, chống chọi các đòn đánh của đối thủ cũng như tung đòn mạnh mẽ hơn. Một chiến kê cơ bắp săn chắc, da căng bóng và lông đều màu sẽ tốt hơn một chiến kê ốm yếu. Vậy nên các bạn hãy cùng Fun88 tìm hiểu cách cho gà đá ăn gì mau mập để chiến đấu tốt.

Tại sao phải biết cách tăng cân cho chiến kê?

Tại sao phải biết cách tăng cân cho chiến kê
Tại sao phải biết cách tăng cân cho chiến kê

Gà chọi cần có một sức khỏe tốt để phát triển thể lực, chống chọi lại bệnh và sở hữu vóc dáng săn khỏe.

Gà chọi tơ khỏe mới có tiềm năng thành chiến kê dũng mãnh. Gà chọi trong quá trình vần hơi cùng hồ đòn kèm om bóp có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không ốm yếu mới đủ sức để huấn luyện.

Khi thành một chiến kê thì gà bắt buộc phải tăng cân để có thân hình chắc khỏe chống trả được các đòn mạnh của gà đối phương. Đặc biệt là tăng cân giúp chiến kê của các bạn khỏe mạnh hơn, tung đòn để ra những cú đá mạnh mẽ khiến đối thủ phải dè chừng.

Để biến chiến kê khỏe mạnh, không nhiễm bệnh thành một chiến thần là các bạn phải biết cách tăng cân cho gà. Điều quan trọng nhất là tăng cân nhưng đồng thời giảm mỡ để chiến kê của bạn săn chắc nhất.

Những điều cần chú ý trước khi tăng cân cho chiến kê

Để có chế độ dinh dưỡng phù hợp các bạn phải quan sát thể trạng gà của mình. Phải tìm ra nguyên nhân chúng không tăng cân được. Ví dụ như:

  • Thức ăn các bạn cung cấp thiếu dinh dưỡng.
  • Gà chọi ăn ít lại hoặc ăn không đúng bữa.
  • Tiêu hóa của gà chưa ổn định nên không thể hấp thụ thức ăn.
  • Gà bị bệnh và chưa được chữa khỏi bệnh.
  • Các bạn chưa thêm khoáng chất hay cho gà uống thuốc giun để gà tăng khả năng tiêu hóa tốt hơn.

Phải tìm hiểu được các nguyên nhân khiến gà của mình không thể tăng cân được. Và không phải cứ quan trọng vào dinh dưỡng là gà sẽ tăng cân.

Theo những tiêu chuẩn trên chiến kê của các bạn sẽ chắc chắn sẽ tăng cân nhưng lại dư mỡ. Lúc này cũng cũng chỉ mang tên là chiến kê nhưng chỉ có danh phận như những chú gà thường mà không có kỹ năng chiến đấu nào. Tăng cân phải đi kèm với giảm mỡ mới là điều quan trọng nhất . Bởi vậy, các bạn phải có chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp cho gà của mình.

Hãy đảm bảo dinh dưỡng – Cách tăng cân cho chiến kê chuyên nghiệp

Hãy đảm bảo dinh dưỡng - Cách tăng cân cho chiến kê chuyên nghiệp
Hãy đảm bảo dinh dưỡng – Cách tăng cân cho chiến kê chuyên nghiệp

Để gà chọi tăng cân các bạn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cho gà chọi. Không phải cứ cho ăn nhiều hoặc cho ăn nhiều quá cùng nhiều chất dinh dưỡng là tốt. Cách tăng cân cho gà chọi phù hợp là cho gà ăn đúng bữa, đúng hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu.

Nguồn dinh dưỡng cho gà mỗi ngày ngoài lúa thóc thì còn cần bổ sung thêm các loại rau. Chẳng hạn như xà lách, cà chua, rau muống… Song song với quá trình này cần thêm vitamin và khoáng chất khác.

Đặc biệt, trong giai đoạn cần tăng cân, tăng cơ và giảm mỡ thì nên cung cấp thêm mồi cho gà. Các loại mồi lý tốt nhất để tăng cân tăng lượng cơ mà không tăng mỡ là: superworm, châu chấu, giun, lươn,…, lòng đỏ trứng gà hay thịt bò giúp gà tăng cơ và hạn chế lượng mỡ tốt nhất.

Cách tăng cân cho gà tốt nhất thương vào mùa đông, đồng thời cũng tăng cường miễn dịch để giảm bệnh tật, kích thích tiêu hóa thức ăn là thêm gừng và tỏi nên hãy trộn gừng và tỏi vào các bữa ăn của chúng.

Tuy nhiên, cần một lượng nhỏ để tăng sức đề kháng, tăng cường hấp thu và tiêu hóa. Nếu các bạn cho quá nhiều gừng và tỏi thì gà sẽ bị đầy hơi, khó tiêu hóa.

Chiến kê khi thi đấu cần dinh dưỡng như thế nào?

Đối với chiến kê đang tuổi thi đấu thì chúng sẽ cần một sức khỏe tốt, tăng cơ mạnh mẽ và không tích trữ hay tăng mỡ. Do vậy, khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày sẽ là.

  • 250g thóc hạt chắc mẩy, ngâm nước tầm 2h.
  • 100g các loại rau. Nên thay đổi liên tục các loại rau cho gà.
  • 100g đạm từ động vật. Chẳng hạn như thịt bò, trạch, lươn giun, dế hay lòng đỏ trứng gà.

Cho gà đá ăn gì mau mập? Hướng dẫn phương pháp tăng cân cho chiến kê

Cho gà đá ăn gì mau mập Hướng dẫn phương pháp tăng cân cho chiến kê
Cho gà đá ăn gì mau mập Hướng dẫn phương pháp tăng cân cho chiến kê

Cách tăng cân cho chiến kể rất đơn giản chứ không khó. Chỉ cần các bạn làm được các kỹ năng chăm sóc chiến kê cụ thể là.

Căn thời gian của mỗi bữa ăn của chiến kê

Bữa ăn đầu tiên nên từ 8 – 9h sáng. Bữa tiếp theo nên từ 4 – 5h chiều. Sau thời gian này không nên cho gà ăn tiếp. Chúng sẽ tiêu hóa phần thức ăn và hấp thu tốt và lặp lại mỗi bữa này vào ngày hôm sau.

Cách tăng cân cho chiến kê dưới 6 tháng

Chiến kê dưới 6 tháng tuổi chỉ cần ăn thóc thật chất lượng, hạt tròn đều và ngâm nước trước khi cho ăn. Nếu gà vừa tách mẹ ra thì thóc nên nấu một chút và nên nấu chín một ít cá để chiên kê phát triển mạnh.

Cách tăng cân cho chiến kê trưởng thành

Đến khi chiên kê đã trưởng thành từ tháng thứ 6 trở đi các bạn sẽ bổ sung thêm các loại rau xanh cho chúng. Chẳng hạn như rau muống, cà chua, xà lách hoặc giá đỗ,… Với các loại mồi giàu đạm như thịt bò hoặc lươn, superworm, châu chấu , giun đất làm sạch… chỉ nên cho ăn 1 đến 2 ngày/lần.

Hy vọng những hướng dẫn và cách tăng cân cho chiến kê mà Fun88 cung cấp ở bài viết này đã giúp ích cho các bạn. Chúc những chiến kê của các bạn luôn khỏe mạnh, dũng mãnh và có những đòn đánh hiểm từ việc các bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe và sức chiến đấu của chúng. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm chuyên mục Đá gà của  Fun88: Đá Gà Ăn 8 Là Sao? Có Nên Tham Gia Cá Cược Tại Fun88 Không?