Có Nên Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Hay Không

Cho gà ăn gì trước khi đá là thắc mắc của rất nhiều người nuôi gà đá, đặc biệt là những người lần đầu nuôi. Chế độ ăn của gà đá trước khi đá cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới thể chất và khả năng chiến đấu của gà. Gà càng khỏe mạnh và càng sung sức thì cơ hội chiến thắng sẽ càng cao. Trong bài viết này, hãy cùng Fun88 tìm hiểu chi tiết có nên cho gà ăn gì trước khi ra trận hay không nhé.

Có nên cho gà ăn trước khi đá hay không?

Có nên cho gà ăn trước khi đá hay không
Có nên cho gà ăn trước khi đá hay không

Để gà có sức khỏe tốt và tinh thần tốt khi tham gia vào trận chiến, chủ gà phải hết sức chú ý đến chế độ ăn của nó. Dưới đây là những lý do mà anh em nên cho gà ăn trước khi đá, bao gồm:

Cho gà ăn để đảm bảo sức khỏe ổn định

Cho gà ăn trước khi đá sẽ cung cấp thêm nguồn năng lượng cho những chiến kê của mình. Giúp chúng có thể tỉnh táo và tự tin tham gia trận chiến hơn. Chủ gà phải đảm bảo sức khỏe của gà để chúng có sức mà so tài với đối thủ của mình. Gà càng khỏe, sức thi đấu càng dai, có thể chiến đấu liên tiếp 5, 10 hiệp, thậm chí là 20 hiệp. Ngược lại, nếu không có đủ sức khỏe, khả năng thua là rất cao.

Đảm bảo chiến kê sẽ không bị chơi xấu trước khi ra trận

Những chiến kê không được ăn đủ sẽ rất nhanh đói. Khi đó, chúng sẽ tự đi tìm thức ăn trong lúc trận đấu đang diễn ra và trong lúc nghỉ giữa hiệp đấu. Những đối thủ xấu có thể nhân cơ hội này để dùng thủ đoạn bằng cách tung thuốc độc xuống khu vực nghỉ ngơi của gà. 

Họ chỉ cần thực hiện 1 động tác búng tay nhẹ là có thể vứt viên thuốc bé bằng hạt gạo lại chỗ gà. Gà chiến sẽ nhầm đó là hạt gạo và ăn vào. Loại thuốc độc này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gà, khiến chúng bị xuống sức và nhanh chóng bị đối phương hạ gục. Nếu chủ gà chủ động cho gà ăn no đủ trước khi đá, chúng sẽ ít bị cám dỗ bởi những miếng mồi này.

Không hại gà nếu cho ăn đủ trước khi đá 

Như đã biết, chiến kê sau khi thi đấu xong hầu như là không thể ăn uống thêm được gì, bởi chúng lúc này rất yếu. Do vậy, nếu bổ sung một chút dinh dưỡng trước khi chiến đấu sẽ giúp các chiến kê hồi phục và lấy lại sức khỏe nhanh hơn. 

Cho gà ăn gì trước khi đá?

Cho gà ăn gì trước khi đá
Cho gà ăn gì trước khi đá

Nếu chưa có kinh nghiệm, anh em có thể tham khảo những loại thức ăn dưới đây rất tốt cho gà chiến trước khi lâm trận, bao gồm:

Cho gà ăn cơm trắng

Đây là loại thức ăn thường được cho gà ăn nhiều nhất trước khi tham gia trận chiến. Cơm là thực phẩm rất dễ tiêu hóa, mềm dẻo nên gần như là không hại cho diều của gà. Đó là lý do mà các chủ gà có nhiều kinh nghiệm luôn mang theo một bịch cơm trắng để nguội và cho gà ăn. 

Họ thường vê cơm thành những viên nhỏ và nhét thẳng vào diều của gà. Lưu ý, anh em tuyệt đối không nên xin cơm ở trường đấu và cho chiến kê ăn bởi rủi ro bị đối phương chơi xấu là rất cao. Có thể cho gà ăn trước hoặc sau khi thi đấu đều được.

Cho gà ăn Pharmarton

Nhiều sư kê thường cho gà chiến uống pharmarton trước khi thi đấu để nâng cao sức khỏe của chúng. Qua đó mà những chú gà chiến mới có thể thêm sức mạnh để chiến đấu hiệu quả. Pharmarton chính là một loại thuốc kích thích tương như như dopin thường được chủ gà sử dụng. 

Đặc biệt, loại thuốc này cực kỳ an toàn, không ảnh hưởng đến chiến kê nếu không sử dụng thường xuyên. Thời điểm thích hợp để cho gà uống pharmarton là trước khi đá một vài giờ. Đây là thời điểm giúp chúng có thể hấp thụ thuốc một cách tốt nhất.

Cho gà ăn cà chua

Cho gà ăn cà chua
Cho gà ăn cà chua

Cho gà ăn trước khi đá sẽ giúp bộ máy tiêu hóa của chúng trở nên mát mẻ, nhẹ nhàng. Đồng thời còn giảm cảm giác căng thẳng trong lúc di chuyển đường dài đến trường đối. Đặc biệt, thành phần cà chua có chứa các chất vitamin C, A, có tác dụng giúp gà tập trung và tỉnh táo hơn.

Cho gà ăn thóc lúa ngâm

Thóc lúa ngâm cũng là loại thức ăn không thể thiếu của chiến kê trước khi thi đấu. Trong thóc ngâm có chứa vitamin A, E, B1, B12, là những dồi dinh dưỡng dồi dào dành cho gà. Chủ gà có thể sử dụng chúng như nguồn thức ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho gà. 

Tuy nhiên, trước khi ra sân khoảng 1-2 ngày, bạn nên hạn chế cho ăn. Bởi nó khó tiêu hơn các loại thức ăn khác và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe phần diều của chiến kê.

Cho gà ăn mồi tươi

Trong số nguồn thức ăn của chiến kê, mồi tươi là loại thức ăn cực kỳ khó tiêu hóa. Thời gian để tiêu hóa hết được chúng là khoảng 3-7 tiếng. Do đó, chủ gà không nên cho chiến kê ăn mồi tươi quá sát giờ thi đấu. Tốt nhất là nên ngưng trước 1-2 ngày diễn ra trận đấu để đảm bảo sức khỏe thi đấu của gà.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc có nên cho gà ăn trước khi đá hay không. Ngoài ra, Fun88 còn gợi ý cho anh em một số nguồn thức ăn tốt nên cho ăn trước khi thi đấu. Hãy chú ý đến liều lượng và cách cho ăn để giúp gà khỏe mạnh nhất nhé. 

Xem thêm chuyên mục Đá gà của  Fun88: App Đá Gà Trực Tiếp Nào Uy Tín? Cùng Fun88 Khám Phá