Thắc mắc gà đá thay lông bao lâu? Chế độ chăm sóc thế nào?

Câu hỏi mà nhiều sư kê mới vào nghề thường hay thắc mắc là gà đá thay lông bao lâu?. Đối với gà đá quá trình chăm sóc khi thay lông vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích anh em được rõ thời gian gà đá thay lông và cách chăm sóc cần thiết trong giai đoạn này.

Giải đáp thắc mắc gà đá thay lông bao lâu?

Quá trình gà đá thay lông tương ứng với hai độ tuổi. Đó là khi gà con thay lông tơ (duy nhất 1 lần trong đời) và gà trưởng thành thay lông mỗi năm theo quy luật. Sau đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi gà đá thay lông bao lâu.

Giải đáp thắc mắc gà đá thay lông bao lâu?
Giải đáp thắc mắc gà đá thay lông bao lâu?

Đối với giai đoạn thay lông ở gà con

Quá trình này diễn ra khi mà gà con được khoảng 6 đến 8 ngày tuổi và hoàn thành trong 4 tuần tiếp theo. Gà con sẽ rụng dần bộ lông tơ mềm mượt như nhung của chúng. Thay vào đó là bộ lông cứng cáp, dày dặn hơn giúp giữ nhiệt tốt hơn cho cơ thể.

Đối với giai đoạn thay lông ở gà trưởng thành

Gà đá thay lông bao lâu? Lần 1 bắt đầu từ tuần thứ 7 đến 14 sau khi nở. Quy trình này hoàn tất khi chúng được 5,5 đến 6 tháng tuổi. Sau thời gian này, bộ lông gà đá gần như hoàn thiện. Gà chọi thay lông lần hai khi được 16 đến 18 tháng tuổi. Kể từ thời điểm này, hàng năm gà sẽ thay lông định kỳ theo quy luật.

Quá trình thay lông của gà chọi có đặc điểm như thế nào?

Với câu hỏi gà đá thay lông bao lâu? thì anh em chắc đã tỏ tường. Mỗi năm trong khoảng thời gian nhất định gà sẽ tiến hành thay lông. Dù là chiến kê nào cũng phải trải qua quá trình này. Tuy nhiên từng loại thì thời gian có xê dịch đôi chút. Sư kê cần lưu ý các đặc điểm sau đây để nhận biết thời điểm gà chọi thay lông

Quá trình thay lông của gà chọi có đặc điểm như thế nào?
Quá trình thay lông của gà chọi có đặc điểm như thế nào?
 • Lông gà được thay thế đầu tiên là ở cổ rồi mới đến ức, mình và đuôi.
 • Thời gian thay lông nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng và sức khoẻ của từng chiến kê.
 • Để làm thay đổi thời gian thay lông ở gà, các sư kê có thể điều chỉnh ánh sáng, dinh dưỡng…
 • Thời gian mà gà đá thay lông thường nằm trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 7 âm lịch hàng năm. Một vài con gà trống có thể thay lông vào tháng 5 hoặc 6 âm lịch. Lúc này là cuối mùa hè vào vào chớm thu.

Dấu hiệu nhận biết gà đá thay lông

Như đã nói phía trên, gà chọi thay lông trong khoảng từ 6-7 ngày tuổi và từ 2-3 tháng tuổi. Đến khi trưởng thành, chúng cũng thay lông mỗi năm một lần. Để nhận biết quá trình thay lông diễn ra ở chiến kê, anh em có thể nhìn bằng mắt thường. 

Khi lông rụng chính là thời điểm con gà thay lông. Nếu thường xuyên chú ý lúc ôm gà, anh em sẽ phát hiện các sợi lông óng nhú ra từ cơ thể của chúng. Thời điểm gà thay lông là vào mùa hè. Toàn bộ quá trình này diễn ra từ 2 đến 3 tháng và kết thúc vào tháng 6-7 âm lịch.

Làm cách nào để chiến kê nhanh mọc lông?

Gà đá thay lông bao lâu thì anh em đã rõ. Để chiến kê sở hữu bộ lông mượt mà, đẹp, nhanh ra thì sư kê cần biết cách chăm sóc chúng trong từng giai đoạn gồm thay lông, ra lông và khô lông. Cụ thể cần tiến hành như sau.

Làm cách nào để chiến kê nhanh mọc lông?
Làm cách nào để chiến kê nhanh mọc lông?

Giai đoạn gà chọi thay lông

Khi gà bắt đầu bước vào giai đoạn thay lông thì nên ngưng ngay việc thi đấu hay tập luyện. Bởi vì, quá trình thay lông tốn rất nhiều dinh dưỡng, nên sư kê hãy tăng cường dưỡng chất cho chúng. Nếu có tập luyện chỉ là khởi động nhẹ giúp chiến kê duy trì sự nhanh nhẹn. Gà muốn có lông dày và đẹp hơn cần tăng khẩu phần ăn. Cụ thể, thực đơn như sau:

 • Giảm 1/3 trọng lượng thóc so với thời điểm chưa thay lông
 • Tăng cường cho ăn giá đỗ và rau xanh.
 • Bổ sung các loại đồ tươi cho gà (3 ngày cho ăn 1 lần).

Giai đoạn gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định bộ lông thay xong có đẹp, mượt mà hay không. Khẩu phần ăn cũng phải thay đổi, cụ thể như sau:

 • Khối lượng dinh dưỡng chỉ bằng 2/3 so với trước đây.
 • Cho ăn nhiều rau xanh, lạc.
 • Bổ sung thêm 1 quả trứng cút/ 1 tuần, 1 miếng thịt nạc nhỏ/ 1 tuần.
 • Cho gà ăn thêm 1 viên dầu cá mỗi 2 ngày 1 lần
 • Không nên cho gà tắm nhiều, tốt nhất là 2 đến 3 ngày 1 lần, trán để lông gà bị xơ xác. 

Giai đoạn gà chọi khô lông

Lúc này, gà chọi đã thay lông xong cho nên không cần phải bổ sung thêm đạm. Vì nếu sư kê cho ăn đạm nhiều sẽ tăng cân nhanh, giảm thể lực và mất sức chiến đấu. Sau đây là chế độ ăn áp dụng cho gà chọi khô lông:

 • Không nên cho gà ăn thịt nạc hay trứng cút.
 • Mỗi tuần nên cho gà tắm 1 lần để kích thích gà ra lông vào lúc trời nóng.
 • Không nên tắm gà quá thường xuyên vì chúng gây hại nhiều hơn mang lại lợi ích. Vì gà thay lông xong thể lực vẫn chưa trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Giai đoạn này sau khi kết thúc, sư kê tiến hành cắt tỉa để chúng có bộ lông đẹp nhất có thể. Sư kê bắt đầu vào nghệ, cho chiến kê tập các bài thể lực để lấy lại phong độ chiến đấu trước đây.

Như vậy, BET FUN88 vừa trả lời cùng anh em gà đá thay lông bao lâu? cũng chế độ chăm sóc để có bộ lông đẹp. Hy vọng các sư kê đã có thông tin hữu ích áp dụng trong quá trình nuôi dưỡng gà chiến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *