Hướng Dẫn Cách Chơi Aleister Cực Bá Đạo

Aleister mùa 23, hiện là pháp sư đường giữa vô cùng bá đạo với khả năng dồn sát thương phép rất lớn và gây ức chế cho các đối thủ khi đi đường với vị tướng này. Trong bài viết dưới đây, Fun88 sẽ cùng với tất cả anh em khám phá sức mạnh của vị tướng đang làm mưa làm gió ở mùa giải này nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của vị tướng Aleister

Ưu điểm và nhược điểm của vị tướng Aleister
Ưu điểm và nhược điểm của vị tướng Aleister

Điểm mạnh của vị tướng này:

 • Có rất nhiều khống chế cứng với tất cả 3 chiêu thức.
 • Hồi chiêu rất nhanh.
 • Lượng sát thương đột biến gây ra trong thời gian ngắn vô cùng đáng sợ.

Nhược điểm của vị tướng này:

 • Lượng máu của Aleister rất yếu.
 • Mỏng và yếu khi đứng trước những trường hợp dồn sát thương từ đối phương.

Khi anh em chơi vị tướng Aleister này, các bạn nên mang cho mình phép bổ trợ tốc biến hoặc là tốc hành để tạo ra các đột biến mạnh trong quá trình chơi.

Hướng dẫn cho các cách lắp bảng ngọc hiệu quả cho Aleister

Aleister là một vị tướng pháp sư mang thiên hướng sốc sát thương và khống chế rất hiệu quả. Việc anh em tăng thêm công phép cho Aleister là điều rất cần thiết. Đồng thời người chơi cũng cần biết rằng Aleister là pháp sư thiên về khống chế nhiều nên việc anh em lên giảm hồi chiêu để có thể spam chiêu liên tục là điều rất quan trọng.

Vậy nên, Fun88 khuyên anh em nên cho Aleister lắp thêm ngọc công phép và giảm hồi chiêu của Aleister nhé. Mặt khác, vị tướng này cũng rất ‘tù’. Bởi vì, các chiêu thức của Aleister không hề cơ động, di chuyển khá chậm và lượng máu mỏng. Vì vậy, anh em nên lên cả hút máu phép sẽ bổ trợ rất nhiều cho Aleister khả năng duy trì dài hơi trong giao tranh.

Trong bảng ngọc dưới đây của Aleister, anh em sẽ có cho mình sức mạnh từ khả năng dồn sát thương mạnh và giảm hồi chiêu cho pháp sư để dùng kỹ năng liên tục. Đồng thời, tăng lượng máu ở trong bảng ngọc sẽ bù đắp phần nào khuyết điểm của Aleister.

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa / tốc chạy.

Hướng dẫn các cách chọn phù hiệu hợp lý 

Hướng dẫn các bạn các cách chọn phù hiệu hợp lý
Hướng dẫn các bạn các cách chọn phù hiệu hợp lý

Đối với vị tướng Aleister này, sẽ rất khó để giữ mạng cho hắn suốt cả trận đấu. Việc anh em giữ Aleister luôn luôn có trong giao tranh sẽ vô cùng cần thiết bởi vì nó sẽ giúp cả team khống chế đối thủ rất dễ dàng. Nếu Aleister biến mất trong các pha combat tổng, team bạn sẽ dễ thua. 

Vậy nên, phù hiệu chuyển sinh sẽ giúp bổ trợ phần nào và giúp vị tướng này sẽ được hồi sinh 2 lần để kịp thời hỗ trợ team combat.

Cách nâng chiêu thức tối ưu nhất và kỹ năng của Aleister

Với Chiêu 2, các bạn nên nâng tối đa vào chiêu này. Còn Chiêu 1 và 3 các bạn nên lấy đúng theo cấp độ.

Kỹ năng của Aleister:

Ma Thuật Đen: Nguyền rủa mục tiêu với các kỹ năng thứ 3. Cộng dồn lần thứ 3 sẽ kích hoạt gây một vụ nổ sát thương chuẩn lên tướng địch.

Vách Ngăn Hắc Ám: Aleister sẽ triệu hồi cho mình một vách ngăn hắc ám, làm choáng và gây rất nhiều sát thương phép lên đối thủ. Thời điểm mà ma trận gây sát thương sẽ đặt một dấu ấn lên đối thủ.

Ma Trận Thống Khổ: Triệu hồi ma trận gây liên tục sát thương lên đối th. Mỗi lần gây sát thương sẽ tạo cho Aleister một ma thuật đen.

Ngục Tù Vĩnh Hằng : Sẽ chọn một kẻ địch và bẫy chúng trong nhà tù ma thuật và gây sát thương phép mỗi lần 2.5 giây. Chiêu thức sẽ niệm chú để thực hiện và kéo dài tối đa dài 3 giây, tuy nhiên sau mỗi 0.7 giây đầu nếu anh em thực hiện những thao tác khác vẫn hoạt động được.

Các vị tướng đồng minh và tướng khắc chế của Aleister

Các vị tướng đồng minh và tướng khắc chế của Aleister
Các vị tướng đồng minh và tướng khắc chế của Aleister

Vốn dĩ vị tướng này là pháp sư khá yếu về máu, nên Aleister cần một hỗ trợ tốt để che chắn và anh em có thể spam chiêu liên tục từ phía sau. Tướng đồng minh của Aleister gồm: 

 • Gildur, Toro và Taara

Đa số những vị tướng có máu thấp và yếu chịu đòn thường sẽ có nỗi ám ảnh với các sát thủ có khả năng sát thủ tốt. Tướng khắc chế của Aleister gồm:

 • Enzo, Airi và Murad

Hướng dẫn chi tiết cách chơi vị tướng Aleister

Để phát huy tối đa sức mạnh của tướng Aleister, các bạn cần:

 • Giai đoạn đầu, các bạn nên tập trung Farm để tối ưu số lượng tiền và tập trung lên cấp độ. Bên cạnh đó, hãy chú ý quan sát kỹ khi đi vào những vùng không có tầm nhìn để không bị gank từ các đối thủ rừng của đối phương.
 • Trong giai đoạn giữa và cuối game anh em cũng nên tích cực đảo đường để hỗ trợ những vị trí khác cho team. Đồng thời đẩy mạnh các giao tranh khi mà Aleister có trang bị trấn phái cho bản thân.
 • Trong giao tranh, Aleister phải chọn các vị trí đẹp với sự bảo kê tốt và hỗ trợ để gây nên lượng sát thương cao cho đối thủ nhiều nhất có thể.

Những chú ý quan trọng khi chơi Aleister

Bên cạnh các trang bị và bảng ngọc,… thì Aleister sẽ luôn luôn nhớ việc giữ vị trí của bạn để tránh bị bắt và lên bảng đếm số. Anh em cũng nên lựa chọn đi gần các tướng sát thương cao, khi khống chế thì sẽ có trách nhiệm kết liễu đối thủ. 

Ở bài viết trên của Fun88 với các chia sẻ về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và các cách lên đồ cho Aleister ở mùa giải này rồi nhé!

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Bí Quyết Để Trở Thành Người Đi Top Mạnh Mẽ Trong Liên Quân Mobile