6 Mẹo Chơi Pháp Sư Liên Quân Cho Người Mới

Mẹo chơi Pháp sư Liên Quân có quan trọng không? Trong Liên Quân Mobile, các vị trí trong cùng một đội đều có vai trò quan trọng như nhau. Nhưng vị trí pháp sư lại đóng góp một vai trò rất quan trọng quyết định tới chiến thắng của đội. Vì thế trong bài viết dưới đây Fun88 sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo chơi các vị tướng pháp sư đường giữa làm sao để hiệu quả nhất 

Lựa chọn các vị tướng đường giữa cho hiệu quả

Điều đầu tiên là các bạn phải biết lựa chọn các vị tướng đi Mid Lane sao cho hiệu quả. Theo meta mới và cũng theo như kinh nghiệm của các cao thủ thì có rất nhiều tướng có thể lựa chọn đi đường giữa và Fun88 sẽ chỉ cho các bạn vài ví dụ những tướng đi Mid Lane mạnh mẽ. Cụ thể là

Mẹo chơi Pháp sư Liên Quân
Lựa chọn các vị tướng đường giữa cho hiệu quả

Tướng đường giữa Điêu Thuyền 

Mỹ nhân nhan sắc đẹp tuyệt trần này là người vợ của chiến thần Lữ Bố dũng mãnh. Không thua kém gì so với Lữ Bố thì với lần tăng sức mạnh lần này của AOV thì Điêu Thuyền bây giờ đang được coi là hủy diệt Midlane hay trùm pháp sư.

Sở hữu bộ kỹ năng với khả năng gây sát thương phép cực khủng kèm làm chậm và đóng băng kẻ địch rất khó chịu. Đặc biệt khi bị tích dấu ấn băng hàn và ở trong phạm vi của chiêu cuối thì sát thương phép tướng bạn phải gánh chịu càng lớn.

Tướng đường giữa Ilumia

Sau nhiều mùa kèo dưới so với các vị pháp sư khác thì hiện tại, sau khi được tăng thêm sức mạnh Ilumia đã trỗi dậy và trở thành ác mộng cho các sát thủ nếu không cẩn thận mà một nước lao vào bắt chủ lực.

Cô nàng sở hữu kỹ năng chuyên khống chế và đẩy lùi tất cả các đối thủ tiếp cận nhờ chiêu Trục Xuất. Đặc biệt khả năng soi bản đồ từ Thần Trận giúp Ilumia cũng như đồng đội kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Lối di chuyển ở các lane khác thuần thục

Lối di chuyển ở các lane khác
Lối di chuyển ở các lane khác

Nếu các bạn không có tiền để mua các vị tướng mạnh như trên thì hãy yên tâm mà sử dụng cho mình những vị tướng mà mình thuận tay. Tuy không hợp Meta cho lắm nhưng vẫn không bị dưới kèo so với các vị tướng như trên. 

Đặc biệt một người đi Mid Lane tốt cần có lối di chuyển tư duy thông minh để tránh bị các sát thủ team bạn để ý, mà cũng có thể đi gank ở lane khác hỗ trợ đồng đội. Vì thế điều quan trọng tiếp theo sẽ là lối di chuyển của các bạn làm sao cho hợp lý.

Di chuyển đi Gank hỗ trợ đồng đội

Về đi Gank thì sau đợt lính đầu tiên, các bạn nên Gank lane Tà thần vì khi đó là rừng đội bạn đang ăn bãi quái ở đường Mid phía bên đường có rồng và sẽ di chuyển sang để ăn bùa xanh (Vì beta mùa này rồng sẽ ảnh hưởng lớn đến trận đấu nên rừng sẽ ưu tiên bùa lane tà thần và sẽ Gank đường rồng ngay).

Sau khi đi gank xong hãy trở về ăn đợt lính thứ 2 và tiếp tục gank lane tà thần. Sau đó quay về ăn tiếp đợt lính thứ 3 và bắt đầu hợp quân cùng với rừng và xạ thủ với Support để tập trung Gank ngược lại và giao chiến ở đường rồng.

Cách di chuyển phải hợp lý

Cách di chuyển phải hợp lý
Cách di chuyển phải hợp lý

Nếu có tầm nhìn của rừng hay sát thủ team bạn thì các bạn sẽ di chuyển vòng qua bùa đỏ theo hướng đường sông hoặc qua bức tường gần sông để nhanh chóng có mặt hỗ trợ đồng đội nếu thấy thế lính đẩy cao

Còn nếu không thì các bạn hãy di chuyển từ Mid vòng qua bùa đỏ xuống bức tường gần sông bảo đảm tính mạng cho mình cũng như đến hỗ trợ đồng đội an cách an toàn nếu thấy thế kinh đang đẩy sát trụ mình

Di chuyển để chọn vị trí trong giao tranh

Đây là điều rất cơ bản và cũng là quan trọng nhất của một người đi midlane tốt là phải biết được vị trí của mình giao tranh có thuận lợi hay không và di chuyển để chuẩn bị cho giao tranh như thế nào.

Trước hết để đi đến với địa điểm chuẩn bị xảy ra giao tranh, nếu các bạn chơi vị tướng không có sự cơ động và không có khả năng kiểm tra bụi thì bạn không nên đi lẻ, điều đó dễ dẫn đến việc các bạn bị bắt lẻ và đội của bạn sẽ giao tranh thiếu người.

Còn nếu là các bạn cầm vị tướng có khả năng kiểm tra như là Tulen hay Raz thì cũng phải cẩn thận hết sức. Tốt nhất là để Hỗ Trợ đi để check trước đã để tránh rủi ro dẫn đến thất bại.

Còn trong lúc giao tranh thì các bạn là chủ lực thứ hai nên cần phải giấu tầm nhìn của mình, tránh việc để sát thủ team bạn phải hiện tầm nhìn ra các bạn sẽ dễ dẫn đến thảm họa.

Điều tiếp theo là cần phải đi theo sát chân Trợ thủ để được bảo kê tránh trường hợp vì nóng vội muốn xả sát thương mà lao lên thì rất dễ bị bắt lại và đội bạn sẽ thua giao tranh vì mất người.

Vì vậy hãy trốn thật kỹ trong giao tranh, chờ đợi cơ hội và khi nào thấy sát thủ team bạn rồi hãy lao ra xả sát thương.

Sử dụng kỹ năng thuần thục khi đi Mid Lane

Đây là lối chơi riêng và là tài năng của mỗi người, nhưng để làm tốt điều này thì các bạn nên tích cực tập luyện các pháp sư nhiều hơn, thường xuyên tìm hiểu những chia sẻ kinh nghiệm cũng như các video hướng dẫn về các mẹo sử dụng tướng pháp sư.

Bài viết trên đây Fun88 đã chia sẽ cho các bạn 6 mẹo khi đi đường giữa trong cho tướng pháp sư Liên Quân Mobile. Hi vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm bổ ích và cải thiện được lối chơi của mình. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Tips Chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile Căn Bản Cho Tân Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *