Mẹo Đi Pháp Sư Trong Liên Minh Huyền Thoại Mà Nhất Định Bạn Phải Biết

Với meta hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại, team thường sẽ có bao gồm các vị trí sau: một pháp sư, một tướng chủ lực, một tướng hỗ trợ, một tướng farm rừng và một tướng đường trên. Hãy cùng Fun88 tìm hiểu mẹo đi pháp sư trong game Liên Minh Huyền thoại nhé.

Mẹo đi pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại sao cho hiệu quả?

Mẹo Đi Pháp Sư
Cách chơi các vị tướng pháp sư như thế nào?

Các pháp sư thường sẽ có nhiệm vụ bảo đảm đường mid thời gian đầu và giữa trận đấu để cho các đồng đội team mình áp chế pháp sư của đối thủ, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ cho các đồng đội ở những đường khác. Do vậy, những vị tướng pháp sư thường sẽ được đi đường giữa. Ở vị trí này, khả năng gank của pháp sư đến cả 2 đường trên và đường dưới sẽ luôn được đảm bảo. 

Tướng đi rừng cũng sẽ có thể giúp cho những vị tướng pháp sư ăn bùa xanh một cách hiệu quả. Ở giai đoạn đầu trận và giữa trận đấu, sát thương chủ lực của đội thường sẽ phụ thuộc vào vị trí pháp sư. Do vậy, việc áp chế đối phương ở đường giữa, lên thật nhanh các trang bị trấn phái gây sát thương cũng sẽ là một yêu cầu rất quan trọng.

Nếu anh em hoàn thành nhiệm vụ đi mid hoàn hảo thì chắc chắn các pháp sư sẽ đem về vô cùng nhiều các lợi thế cho cả team khi bước vào giai đoạn cuối của trận đấu. Đây cũng sẽ là lúc mà sức mạnh của pháp sư được phát huy cao nhất. Tuy sức mạnh của pháp sư đã bị giảm đôi chút khi mà đối thủ đã có thêm trang bị nhưng vai trò của những pháp sư vẫn vô cùng quan trọng.

Khi họ chính là những người sở hữu rất nhiều kĩ năng vô hiệu hóa đối thủ. Một cú làm choáng hoặc là trói chính xác có thể sẽ thay đổi cục diện của cả trận combat hay là đôi khi cả một trận đấu. Tóm lại, nhiệm vụ của pháp sư là:

  • Áp chế hoàn toàn pháp sư đối thủ ở đường giữa.
  • Hỗ trợ các đồng đội đường khác. Nếu đối thủ di chuyển, hãy bám theo để bảo vệ tất cả đồng đội.
  • Giết càng nhiều đối thủ càng nhiều càng tốt trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.
  • Gây rất nhiều sát thương có thể về cuối trận đấu.
  • Chiến thắng.

Các kỹ năng cần biết để đi rừng bằng pháp sư vô cùng hiệu quả 

Các tướng Pháp Sư đi rừng tốt nhất: Không phải Pháp Sư nào cũng đi rừng được tốt, vậy nên ở meta hiện tại chỉ có một ít tướng phù hợp với vị trí pháp sư này.  Các vị tướng Pháp Sư đi rừng thường sẽ là dạng các Pháp Sư – Sát Thủ, bao gồm: Elise, evelyn, nidalee.

Ngoài ra khả năng gây sát thương vô cùng mạnh với các chiêu thức dồn sát thương của mình. Những pháp sư thường sẽ sở hữu các kỹ năng làm vô hiệu hóa đối phương như là làm choáng, trói, dụ dỗ… Bởi vậy các vị trí này thường sẽ đảm nhiệm cả hai vị trí trong khi có giao tranh. Đó là gây hàng tấn sát thương phép thuật và trói chân đối phương cho các đồng đội của team tiêu diệt. Hãy cùng đến với lối di chuyển và cách đi gank thường thấy của pháp sư nhé.

Lối di chuyển của pháp sư trong trận đấu

Lối di chuyển của pháp sư trong trận đấu
Lối di chuyển của pháp sư trong trận đấu

Nếu anh em mà không có đủ tiền để mua những vị tướng mạnh như trên thì hãy yên tâm sử dụng các vị tướng pháp sư thuận tay nhé. Tuy không hợp với Meta hiện tại nhưng vẫn không quá yếu so với những vị tướng kể trên. Đặc biệt khi là một người đi Mid thì cần có lối di chuyển thông minh và tránh các sát thủ team địch giết.

Hãy đi Gank hỗ trợ tất cả đồng đội khi thấy giao tranh. Vì vậy, điều quan trọng tiếp theo sẽ là lối di chuyển của pháp sư hợp lý.

Đi Gank hỗ trợ các đồng đội trong khi có giao tranh

Về đi Gank thì sau khi đợt lính đầu tiên, anh em nên gank đường rồng vì khi đó là rừng của đội bạn đang ăn cóc ở đường sông phía trên đường rồng và địch sẽ di chuyển sang vị trí của bùa xanh (Vì mùa này con rồng sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đến cả trận đấu nên sẽ ưu tiên ăn bùa đường rồng và sẽ gank đường rồng trước).

Sau khi đối thủ đi gank đường rồng xong sẽ tiếp tục trở về đợt lính thứ 2 và tiếp tục gank đường rồng. Sau đó địch sẽ quay về ăn tiếp đợt lính thứ 3 và bắt đầu hội quân với xạ thủ và cả Support để tập trung Gank ở đường rồng.

Cách chọn vị trí cho pháp sư để gây ra lượng sát thương lớn nhất

Cách chọn vị trí cho pháp sư và gây ra lượng sát thương lớn
Cách chọn vị trí cho pháp sư và gây ra lượng sát thương lớn

Đây là điều cơ bản và cũng là quan trọng nhất. Người chơi đi mid phải biết được vị trí trong giao tranh có thuận lợi hay là không và cách chọn vị trí để chuẩn bị giao tranh. Trước hết, với địa điểm giao tranh và khi anh em chơi vị tướng pháp sư không có cơ động. Không hề có khả năng check bụi, cắm mặt thì người chơi không nên đi lẻ 1 mình, điều đó sẽ dễ dẫn tới việc anh em sẽ bị bắt lẻ và team của anh em sẽ Combat thiếu người.

Mong rằng với bài viết trên đây, anh em đã có cái nhìn và cách chơi pháp sư trong game. Chúc anh em sẽ có nhiều chiến thắng với các tướng pháp sư.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Căn Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *