Một Số Mẹo Đi Rừng Trong Game Lol

Tại sao mẹo đi rừng trong game LOL cực quan trọng? Vị trí đi rừng chính là vị trí rất quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Để có thể nắm chắc khu rừng trong trò chơi là điều đầu tiên cho tất cả người chơi đi rừng nào. Bài viết dưới đây của Fun88 sẽ hướng dẫn anh em các cách đi rừng rất hiệu quả và những mẹo đi rừng trong trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại.

Những mẹo đi rừng trong game lol từ những tuyển thủ chuyên nghiệp

 • 6 bãi quái đầu: Đây là bãi quái đơn giản mà anh em có thể nhanh chóng dọn dẹp hết tất cả các bãi quái rừng và hãy ăn cua cuối. Các vị tướng dọn 6 bãi quái rừng nhanh nhất là: Shyvana, Olaf và Volibear.
 • Hãy lên cấp độ 3 nhanh nhất có thể. Cách khởi động ăn rừng của mình là cách an toàn mà bạn có thể đạt cấp độ 3, ăn cả 2 bùa xanh và bùa đỏ để đạt cấp 5 thật nhanh rồi hãy tiến hành xâm lăng rừng đối phương.
 • Cướp rừng lv2: Đây chính là lối đi rừng vô cùng mạo hiểm và phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố để cướp rừng ở lv2. Chất tướng của anh em phải mạnh hơn đối thủ. Thứ hai là lane của anh em phải đẩy lính cao. Việc người chơi ăn xong và qua thẳng rừng đối phương sẽ khiến rừng của đối phương thọt nhưng nếu thất bại thì bạn cũng sẽ bị thọt.
Mẹo đi rừng trong game LOL
Những hướng đi rừng hiệu quả, tốt nhất ở giai đoạn đầu trận đấu

Các mẹo đi rừng vô cùng hiệu quả

Anh em phải để ý thời gian hồi lại bãi quái. Các bãi quái sau khi anh em tiêu diệt sẽ dần dần tăng kinh nghiệm lên cho các lần tiếp theo anh em tiêu diệt chúng. Hãy cố gắng ghi nhớ thời gian hồi những bãi quái rừng. Lặp lại các vòng quái rừng trong lần thứ hai sẽ giúp người chơi sẽ có rất nhiều kinh nghiệm.

Nếu người chơi gặp trường hợp rừng đối phương đi gank sớm ở những phút đầu của trận đấu. Việc các bạn sang ăn hết quái rừng của đối phương để tìm kiếm các bãi quái rừng chưa được dọn và lấy kinh nghiệm. Đồng thời, các bạn cũng phải nhớ cắm mắt để biết được các vị trí của người chơi đi rừng đối phương và tiến hành cướp các bãi quái còn lại khi thấy xuất hiện ở các bãi quái mà anh em đã cướp. 

Các mẹo đi rừng vô cùng hiệu quả
Các mẹo đi rừng vô cùng hiệu quả

Sau đó phải biến về và dọn các bãi quái của nhà mình, luôn luôn chuẩn bị tinh thần là đối thủ đi rừng cũng sẽ vào rừng của bạn để ăn lại. Sử dụng lối đi rừng lên cấp 3 sớm đầu trận đấu sẽ giúp anh em có thể tổ chức các pha gank phía sau lưng đối phương. Điều này sẽ gây bất ngờ cho chúng, ép phải sử dụng tốc biến hoặc là bỏ mạng.

Phản gank trước khi các bạn có cùng các bãi quái rừng với đối phương. Hãy chờ đợi đối thủ ra tay trước và hãy xuất hiện, tiến hành tiêu diệt tất cả đối phương đi rừng cùng với người đi đường rồng.

Sự quan trọng của những mục tiêu lớn trong game

Rồng và Sử giả khe nứt, Baron, Trụ sẽ là các mục tiêu lớn vô cùng quan trọng trong trò chơi và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài cho team bạn. Một người đi rừng như các bạn phải có trách nhiệm kiểm soát hết các mục tiêu lớn này. Có thể chủ động ăn rồng, baron và sứ giả trước khi biết được vị trí của người đi rừng đối phương.

Hãy cố gắng tạo một cuộc tập kích trong rừng của đối phương để tiêu diệt người đi rừng đối thủ và tiến hành ăn thật nhanh các mục tiêu lớn mà không bị tranh chấp.

 • Sứ giả khe nứt: Hắn sẽ cho người chơi tấn công các trụ đối phương với hơn 2000 sát thương chuẩn.
 • Baron: Bùa lợi này không chỉ giúp team bạn cường hóa các chỉ số cơ bản của lính và các đồng mình, như máu, sát thương. Bùa lợi Baron sẽ cho chủ sở hữu rất nhiều sức mạnh công kích cộng thêm và thời gian biến về sẽ nhanh hơn.
 • Rồng lửa: Sẽ giúp cả team tăng một lượng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật, khi anh em có đủ 4 rồng lửa sẽ gây hiệu ứng đốt máu theo thời gian thực.
 • Rồng nước: Tăng khả năng hồi phục cho tất cả đồng minh và khi ra khỏi giao tranh. Đây là bùa lợi rất quan trọng giúp các đồng minh giao tranh lâu hơn và đẩy trụ lane tốt hơn.
 • Rồng gió: Tăng tốc độ di chuyển và sẽ tăng nhiều hơn khi ra ngoài giao tranh
 • Rồng đất: Tăng sát thương lên các công trình và cộng một lượng giáp cho các đồng minh.
 • Rồng ngàn tuổi: Khi đối thủ còn dưới 10% máu sẽ bị hạ gục ngay lập tức. Các đòn đánh thường sẽ mang hiệu ứng đốt máu.

Những cách đi rừng hiệu quả để leo rank

Những lựa chọn rất hot đi rừng hiệu quả để leo rank
Những lựa chọn rất hot đi rừng hiệu quả để leo rank

Các lối đi rừng hiện vô cùng đa dạng, anh em có thể chọn phong cách an toàn  và tăng tiến về sau gánh team bạn. Hoặc là hạ gục nhiều nhất để gánh team mình. Dù là lối chơi nào cũng sẽ có các vị tướng cực mạnh phù hợp ở lối chơi và dưới đây là những vị tướng vô cùng hot meta cho cả 2 lối chơi.

 • Các vị tướng farm để tăng tiến sức mạnh như là: Master Yi, Shyvana, Karthus, Nocturne.
 • Các vị tướng hổ báo hạ gục để tăng sức mạnh là: Graves, Lee Sin, Nidalee, Hecarim.

Hy vọng bài viết trên của Fun88 sẽ giúp bạn hiểu bạn được cách đi rừng mùa 10 LMHT hiệu quả. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều trận thắng trong LMHT qua vai trò đi rừng nhé! 

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Cách Làm Chủ Xạ Thủ Elsu Trong Game Liên Quân