Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Minh Huyền Thoại

Mẹo đi Lane Ad trong Game Liên Minh cực quan trọng bởi lý do này. Xạ thủ hiện nay luôn luôn là một vị trí quan trọng trong game, anh em không những phải có các lối chơi ad tốt mà còn phải là nhân vật gánh team trong khi giao tranh. Trong bài hướng dẫn dưới đây, Fun88 sẽ không để cập đến trang bị, bảng bổ trợ mà sẽ cung cấp cho anh em các mẹo đi lane ad tốt nhất.

Cách chơi AD tốt nhất trong trận đấu

Có 3 cái mà những người chơi Xạ Thủ sẽ dùng để chơi các vị tướng kỹ năng cao. Đó chính là:

  • Khả năng farm.
  • Giữ vị trí trong giao tranh.
  • Hit & run.
Mẹo Đi Lane Ad Trong Game
Cách chơi AD tốt nhất trong trận đấu

Đối với kĩ năng farm, điều quan trọng là anh em cần phải để ý cách last hit lính và giữ nguyên thế lính. Để có thể farm last hit tốt nhất thì trong khi đi đường rồng, anh em sẽ phải tính toán sát thương tay của bản thân để ăn lính càng nhiều càng tốt. Để có thể rèn luyện kĩ năng của bản thân thì chỉ có cách anh em phải luyện tập rất nhiều.

Tiếp theo là phải giữ vị trí của mình an toàn nhất trong giao tranh. Nhiệm vụ này rất là đơn giản, người chơi sẽ chỉ nên đứng cạnh SP của bản thân hoặc là đứng sau các vị tướng Tanker. Như vậy thì anh em mới có đủ thời gian và khoảng an toàn để xả hết sát thương của mình thoải mái.

Cuối cùng hãy áp dụng hit and run. Đây chính là kĩ năng khó nhất, người chơi Xạ Thủ nào cũng nên luyện tập để thành thục được. Tập luyện sẽ là cách tốt nhất để bạn mới lên tay được thôi.

Hãy học cách kiểm soát lính xuất hiện trên đường đi

Hãy học cách kiểm soát lính của đường bản thân đi
Hãy học cách kiểm soát lính của đường bản thân đi

Farm lính là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các xạ thủ, nhưng farm lính làm sao cho an toàn lại là vấn đề cả 3 đường đó. Nếu anh em yếu hơn, hãy kéo các đợt lính vào trong trụ của người chơi. Mặc dù sẽ bị trượt vài chỉ số, nhưng lại rất an toàn nếu người chơi cứ tiếp tục trao đổi chiêu thức ở giữa đường và sau khi từ vị trí xạ thủ chủ lực trở thành vị trí chủ lực của team.

Hãy nhớ rằng, số lượng tiền của đối thủ sẽ kiếm được nhờ các chỉ số hạ gục sẽ lớn hơn nhiều so với những con lính. Khi anh em chơi ad và farm dưới trụ, nhớ đứng đằng sau chứ không nên đứng đằng trước. Bởi vì, đối phương sẽ có thể cấu rỉa máu của đối phương được mà. Dù kéo được các con lính vào gần trụ của mình, nhưng sẽ phải giữ cho cả 2 lính bên ngang nhau chút. 

Nếu đối thủ vẫn tiếp tục ở lại, cấu máu chúng bằng những đòn đánh thường và kĩ năng. Đừng để đối thủ thoải mái phá trụ của bạn nhé. Hãy biến về khi anh em thấy thực sự cần thiết.

Hãy farm thật cẩn thận trong khi giai đoạn đi đường

Nguyên tắc trong cách chơi ad hiệu quả là không nên lên bảng đếm số sẽ rất quan trọng hơn là chỉ số lính của bạn. Hãy kiên nhẫn đợi các đợt lính đẩy vào trụ của anh em và farm quái rừng, về mua đồ hợp lý, hoặc là đi gank cùng với đồng đội khi thấy cần thiết.

Đừng có tham lam lên farm lính ở nơi giao tranh, nhất là khi trụ của bản thân bị mất máu. Trừ khi anh em có tầm nhìn tốt hơn đom đóm ở sông, nhưng điều này vẫn rất nguy hiểm bởi anh em có thể sẽ bị ad đối phương giết trong những pha tay đôi 1 với 1.

Các cách chơi xạ thủ giữ được vị trí và gây sát thương chính trong combat

Các cách chơi xạ thủ giữ được vị trí và gây sát thương chính trong combat
Các cách chơi xạ thủ giữ được vị trí và gây sát thương chính trong combat

Giai đoạn anh em combat cũng sẽ là giai đoạn ở cuối trận và sẽ quyết định đến thành công hoặc là thất bại của trận đấu đó. Nguyên tắc khi anh em chơi ad trong giao tranh này là “ad không bao giờ nên lao vào giữa combat tổng, nhiệm vụ của người chơi là đứng ngoài và gây ra lượng sát thương nhiều nhất có thể và hạ gục nhiều nhất có thể” 

Kèm theo đó là nên cẩn thận với các vị tướng sát thủ. Anh em sẽ không thể solo được với các vị tướng này nhưng đồng đội sẽ bảo vệ anh em trong tình thế đó.

Cách chọn các vị tướng xạ thủ để khắc chế kẻ địch

Tùy vào sở thích và có cách đánh của anh em mà việc chọn các vị tướng cũng khác nhau. Chọn xạ thủ với các xu hướng như: đẩy đường, cấu rỉa: 

Các vị tướng tiêu biểu như là: Lucian, Kalista, Draven, Sivir, Caitlyn, Tristana.

Việc anh em đẩy đường liên tục sẽ đồng nghĩa với việc tạo ra khoảng trống cho các vị tướng hỗ trợ của người chơi có thể kiểm soát được bản đồ một cách dễ dàng hơn. Tạo ra nhiều cơ hội cho rừng của team bạn xuống gank và có các pha tổ chức và băng trụ mà không hề sợ các pha phản gank đến từ rừng của đối phương khi mà anh em sẽ được hỗ trợ và  kiểm soát được trận đấu tốt hơn.

Vì thế anh em hãy cố gắng farm thật nhiều lính và bám trụ đường rồng lâu nhất có thể để tới giai đoạn giữa của trận đấu và không chịu nhiều thua thiệt so với các xạ thủ đối thủ. Anh em chỉ cần kéo dài trận đấu tới giai đoạn cuối trận và cơ hội tỏa sáng của anh em sẽ tăng lên nhiều lần đấy!

Mong rằng bài viết trên đây của Fun88 đã chia sẻ cho anh em tất cả các mẹo khi chơi Ad trong game Liên Minh Huyền Thoại. Chúc anh em sẽ có nhiều trận thắng nhé.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Một Số Mẹo Đi Rừng Trong Game Lol