Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile 2023

Một số mẹo đi Lane Ad ttrong game liên quân mobile bà bạn nên biết đến đó là Xạ thủ (Attack Damage – AD) đường dưới là một trong những vị trí quan trọng. Do đó, để trở thành một vị xạ thủ tốt sẽ cần rất nhiều yếu tố cũng như niềm đam mê của bạn. Vậy làm thế nào để trở thành một cao thủ AD chính hiệu? Hãy cùng Fun88 tham khảo một số mẹo đi lane AD theo từng giai đoạn bổ ích dưới đây. 

AD trong Liên Quân Mobile là gì? 

Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile
Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile

AD trong Liên quân Mobile là viết tắt của cụm từ Attack Damage, nhằm chỉ những vị tướng phụ thuộc vào sát thương vật lý từ các đòn tấn công tự động, chuyên tấn công   chủ yếu bằng tay và gây sát thương mạnh cho đối thủ. Đơn giản, bạn cũng có thể hiểu AD là các xạ thủ đóng vai trò là gây sát thương vật lý lớn cho team địch và phá trụ nhanh chóng bởi có tầm đánh khá xa. 

Tuy nhiên điểm yếu của những tướng này là máu rất mỏng nên trong giai đoạn đầu dễ bị đối thủ kết liễu vì vậy nên cần được bảo vệ của SP – tướng hỗ trợ. Trong Liên quân Mobile hiện nay có tổng cộng 18 tướng xạ thủ là: Joker, Eland’orr, Moren,Tel ‘ annas, Bright, Capheny,Hayate,  Laville, Celica, Wisp, Slimz, Thorne, Violet, Fennik, Elsu,Lindis, Yorn và cuối cùng là Valhein. 

Một số mẹo đi lane AD liên quân hiệu quả 

Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile
Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile

Để trở thành một Xạ thủ – AD giỏi, mọi người chơi vị trí này cần nắm được một số mẹo theo từng giai đoạn của ván game mà Fun88 chia sẻ dưới đây. 

Mẹo đi lane AD giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu game, người chơi vị trí AD cần đảm bảo việc farm lính nhiều nhất có thể để thu được nhiều vàng hơn, đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thắng hay thua. Nếu bạn tích lũy được càng nhiều vàng hơn so với đối thủ thì có thể mua đồ và mạnh mẽ hơn trong các trận giao tranh. Tổng vàng của một đội sẽ quyết định về hơn thua, đó cũng là lý do tại sao cần đến người đi rừng. 

AD trong giai đoạn này đi cần chơi một cách an toàn, tuyệt đối không nên “hổ báo cáo chồn”, rỉa máu đối phương được là tốt nhưng vẫn nên giữ khoảng cách an toàn cho mình. Trong thực tế, chỉ trong chưa đến 1 phút, team địch núp trong rừng sẽ tận dụng sơ hở, nếu không chú ý map, đối phương ngay lập tức nhảy bổ ra và “kết liễu” bạn. Vì vậy, người chơi AD không nên rời khỏi vùng an toàn, tránh mất mạng và ảnh hưởng đến vàng của cả đội. 

Trong các cuộc giao tranh, cần phối kết hợp ăn ý với đồng đội và tung ra những kỹ năng nhất định để hỗ trợ chiến đấu. Trong trường hợp có 1 đàn lính ở đường nhưng đồng đội đang kêu gọi tập hợp thu phục rồng thì nên ưu tiên ăn rồng trước. Đặc biệt, đừng bao giờ vượt khỏi tanker của mình vì đó là trợ thủ hỗ trợ tránh các sát thương cũng như tiếp cận skill của đội bạn để ra đòn. Chỉ với những mẹo đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể  dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu của game. 

Mẹo đi lane AD trong giai đoạn giữa

Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile
Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile

So với giai đoạn đầu, giai đoạn giữa này yêu cầu AD cần cẩn trọng hơn nhiều bởi  giữa game bạn sẽ di chuyển đến rừng cũng như hỗ trợ tất cả các đường đi khác nhiều hơn. Tuy nhiên, lúc này sẽ không có stanker yểm trợ như giai đoạn đầu. Do đó, cần  chú ý đi đúng đường, tránh bị đối phương bắt khi đi sai. 

Một điều quan trọng nữa chính là nên đi cùng đồng đội, cách này vô cùng hiệu quả. Vì vậy nên giải đoạn này hãy ưu tiên đi cùng đồng đội của mình và cách này sẽ vô cùng nếu đi chung với đồng đội, đối phương sẽ không dám lao vào bắt bạn. 

Ngoài ra, AD khi tiến hành combat thì buộc phải đứng sau đồng đội để tránh các sát thương từ kẻ địch. Chỉ cần chờ đợi team bạn sử dụng hết chiêu là đã có thể lao ra bắn hạ gục tất cả. Tuy nhiên, AD nên combat chậm hơn đồng đội 5 đến 10 giây để sát thương được hiệu quả tuyệt đối. 

Mẹo đi lane AD giai đoạn cuối      

Cũng tương tự như giai đoạn giữa, người chơi AD cần cố gắng đứng sau đồng đội của mình, đặc biệt nhắm nhiều hơn vào công trình của kẻ địch để đẩy trụ, dọn đường cho lính. Tuy nhiên, nên thực hiện cẩn thận nhằm tránh sát thương mà trụ địch gây ra. 

Để sớm giành chiến thắng, AD cần lên giáp hồi sinh nhanh nhất có thể để tránh bị chết đột ngột, ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Cuối cùng, một mẹo nhỏ nữa đó chính là hãy luôn quan sát map để có vị trí khéo léo, tránh bị phe địch phát hiện và giết chết.  

Chơi Xạ thủ – AD trong liên quân Mobile không hề khó nhưng cũng không phải quá dễ dàng như mọi người nghĩ, để chơi tốt, đôi khi bạn có một SP xịn sò để có thể giúp bạn trở thành MVP trong ván game. Trên đây là toàn bộ những thông tin về mẹo đi lane AD liên quân Mobile mà Fun88 chia sẻ. Hy vọng mọi thông tin từ bài viết sẽ bổ ích cho bạn trong khi chơi ở vị trí xạ thủ. Chúc mọi người chơi có những trận đấu hấp dẫn và giành được nhiều chiến thắng nhé. 

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Tips Chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile Căn Bản Cho Tân Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *