Một Số Mẹo Đi Rừng Trong Game Liên Quân Mobile

Rừng luôn là vị trí được phần lớn game thủ Liên Quân ưa chuộng và lựa chọn. Nếu anh em cảm thấy khả năng đi rừng của mình đã chưa ổn và chưa biết đi thế nào cho đúng cách thì hãy cùng Fun88 tìm hiểu về những kinh nghiệm giúp bạn đi rừng cực kỳ hiệu quả nhé!

Lợi ích của việc đi rừng trong Liên Quân Mobile

Lợi ích của việc đi rừng trong Liên Quân Mobile
Lợi ích của việc đi rừng trong Liên Quân Mobile

Rừng là một trong những vị trí rất quan trọng, người đi rừng tốt sẽ mang lại lợi ích lớn cho trận đấu trong khoảng thời gian đầu và giữa ván chơi.

Thuần thục các kỹ năng đi rừng sẽ giúp người chơi kiểm soát được bản đồ, tài nguyên, di chuyển  một cách có hiệu quả hơn và hỗ trợ đồng đội tạo ra những pha gank đỉnh cao, hoặc đẩy lính và phá hủy những công trình đồ sộ. 

Người đi rừng thường phải có kỹ năng ở tầm rất cao, xử lý tình huống nhanh và cách đọc bản đồ tốt. Do vậy, thuần thục các kỹ năng, trau dồi nhiều kinh nghiệm qua các trận đấu sẽ giúp anh em trở thành một người “gánh team” siêu đỉnh.

Những kỹ năng mà bạn cần biết để đi rừng được hiệu quả nhất

Những kỹ năng mà bạn cần biết để đi rừng được hiệu quả nhất
Những kỹ năng mà bạn cần biết để đi rừng được hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn trở thành những game thủ chuyên nghiệp thì bắt buộc bạn phải có những kỹ năng sau:

Phải biết được tướng nào có khả năng đi rừng tốt nhất

Không phải vị tướng nào cũng sẽ có thể sử dụng trong việc đi rừng, vậy nên người chơi cần lựa chọn cẩn thận, tránh việc sử dụng những vị tướng không thích hợp mang vào rừng để rồi trở thành “cục tạ” cho team của mình.

Các tướng đi rừng đa phần sẽ được coi là sát thủ, tuy nhiên với các meta mới hiện nay thì anh em vẫn có thể sử dụng các vị tướng đi rừng khác như pháp sư, xạ thủ hoặc đấu sĩ.

  • Các vị tướng sát thủ thường sử dụng trong việc đi rừng bao gồm: Quillen, Kriknak, Murad, Nakroth,…
  • Các vị tướng pháp sư thường sử dụng để đi rừng sẽ là: D’Arcy, Keera, Zill, Paine.
  • Các tướng xạ thủ thường sử dụng để đi rừng là: Slimz, Violet, Lindis Fennik.
  • Các vị tướng đấu sĩ thường được anh em sử dụng để đi rừng bao gồm: Rourke, Zephys, Triệu Vân hay Lữ Bố…

Lên đồ cho vị tướng của mình thế nào để đi rừng cho phù hợp?

Có 4 loại trang bị mà các cao thủ đi rừng thưởng chuẩn bị là: 

  • Gươm Loki: Hay dùng cho các vị tướng như pháp sư.
  • Rìu Leviathan: Sẽ dùng cho các vị tướng sát thủ hoặc đấu sĩ.
  • Kiếm truy hồn: Là hay dùng cho các vị tướng sát thủ hay xạ thủ.
  • Cung bão tố: Cái này sẽ thường dành cho xạ thủ nhất. 

Như vậy, tùy vào vị tướng đi rừng mà anh em có thể lên trang bị đi rừng sao cho thích hợp nhất, mỗi trang bị đi rừng sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho bạn. Hãy quan sát kỹ đội hình team của địch và định hình cách đánh để lên trang bị sao cho phù hợp, tránh lên sai sẽ lại phản tác dụng.

Các bước đi rừng anh em cần biết

Các bước đi rừng anh em cần biết
Các bước đi rừng anh em cần biết

Nếu anh em được chọn vị trí đi rừng, bắt đầu game hãy nhớ lên trang bị là Cung thợ săn trước tiên để tăng sát thương lên con quái rừng. Tiếp đó, tùy tình huống game mà anh em có thể chọn lựa ra bùa xanh hoặc bùa đỏ trước.

Thêm vào đó, anh em cũng có thể chat hoặc sử dụng ping với đồng đội của mình để tiến sang rừng của đối phương cướp bùa. Hãy nhớ thực hiện chiến thuật kỹ càng, sở hữu các vị tướng mạnh đầu game thì hãy đi cướp, tránh tình trạng cướp bất thành và trở thành mồi ngon cho team địch bạn nhé.

Nếu ở đầu trận đấu, có giao tranh rất căng thẳng thì sau khi có bùa lợi đầu tiên, người chơi có thể tiến đến vị trí giao tranh để tạo lợi thế cho mình. Sau đó, vào rừng farm tiếp. Nếu thế trận đang cân bằng, hòa hoãn thì bạn hãy cố gắng farm rừng thật nhanh để đạt cấp 5 và di chuyển đi gank thật sớm.

Hãy quan sát đội hình địch một cách kỹ lưỡng, nhắm đến những vị trí tướng máu giấy, kém cơ động và tập trung triển khai các đợt gank cho hiệu quả nhất. 

Đánh nhanh bùa lợi cho team

Quan căn thời gian ra bùa lợi hợp lý nhất có thể để có thể kiểm soát phần rừng của mình, giành được nhiều lợi thế và đi gank sớm nhất. 

Nhanh chóng tổ chức đội hình ngay khi các mục tiêu lớn vừa nổ ra, nhờ đó mà anh em có thể ăn mục tiêu lớn ngay từ đầu game, sở hữu lượng lớn kinh nghiệm và bùa lợi từ Dơi thủ vệ, Tà thần Caesar, Rồng hắc ám.

Một số lưu ý khi đi rừng người chơi lần lưu tâm 

Sử dụng chat voice, tin nhắn hay ping cho đồng đội của mình để canh rừng đầu game, tránh tình trạng bị đối thủ sang cướp. Nếu đối thủ qua cướp thành công, hãy nhanh chóng di chuyển sang phần rừng của đối phương và cướp lại bùa ngay.

Nên lưu ý vị tướng đi rừng của các bạn, với những vị tướng cơ động như Murad, Nakroth thì có thể sang cướp bùa và đào tẩu rất nhanh. Còn các chất tướng khác kém cơ động như pháp sư hay xạ thủ thì nên hạn chế việc cướp bùa vì có thể anh em sẽ mất tất cả.

Sau khi hoàn tất vòng đi rừng đầu tiên, anh em nên ưu tiên di chuyển xuống đường rồng và tổ chức các gank tại đây. Nếu gank thành công anh em sẽ có được mạng hạ gục, tầm nhìn và lợi thế đấy. 

Trên đây là toàn bộ những kỹ năng mà Fun88 muốn gửi đến quý bạn đọc. Nếu như anh em luyện tập thật tốt thì chẳng bao lâu sẽ trở thành những người gánh team siêu đỉnh. Hy vọng anh em sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất với game Liên Quân Mobile.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Quân Mobile Căn Bản