Những Tips Đi Trợ Thủ Trong Game Liên Quân Mobile Hiệu Quả Nhất

Trong Liên Quân Mobile, vị trí trợ thủ dành cho những tướng có khả năng chống chịu tốt hoặc sở hữu kỹ năng khống chế chuẩn xác. Vì vậy, vị trí này thường không được nhiều người để ý và coi trọng. Tuy nhiên, trong rất nhiều trận đấu, chính vị trí này đã gánh team dẫn dắt cả đội giành chiến thắng. Vậy làm cách nào để trở thành một trợ thủ đẳng cấp? Hãy cùng Fun88 tìm hiểu một số tips đi trợ thủ hay nhất hiện nay nhé. 

Biết hỗ trợ “Roam” đúng cách

Biết cách bắt sát thủ” của team bạn
Biết cách bắt sát thủ” của team bạn

Một trong những tips chơi trợ thủ hay nhất chính là hỗ trợ Roam đúng cách. Trong liên quân Mobile, mức rank Bạch Kim chưa có tính năng cấm chọn, nhưng khi đạt đến rank Kim cương, thì người chơi bắt buộc phải chấp nhận rất ít khi được sử dụng các tướng Nakroth, Ngộ Không, Quillen hay các xạ thủ đỉnh cao mới được ra mắt như  Capheny, Hayate.

Bên cạnh đó, phần đông người chơi chỉ quen với các sát thủ mùa 3 và mùa 4 trở về trước nên việc phải dùng những đấu sĩ hay pháp sự đi rừng là rất khó khăn bởi tốc Farm chưa thể đạt tới cảnh giới của sát thủ truyền thống. Chính vì vậy, họ cần một trợ thủ đắc lực có thể hỗ trợ Roam, đặc biệt phải biết Roanh đúng cách, tránh tình trạng phá đám hoặc ăn ké EXP. Dưới đây sẽ là một ví dụ cụ thể về mẹo chơi trợ thủ này: 

Đối với tướng Alice với Vụ Nổ Thời Không hay Xeniel với Chùy Thần Lực là những kỹ năng gây sát thương thì nên hỗ trợ Roam Bùa cho đến nửa thanh máu rồi phải nhanh chóng rời đi thật nhanh. Sau khi rời đi, trợ thủ phải tiếp tục sang ngay Bùa kế tiếp để canh giữ  hoặc hỗ trợ xạ thủ ở khu vực Rồng. 

Hiện nay, có rất nhiều người chơi trợ thủ không chịu Roam cho đồng đội đi Rừng ngay từ đầu game, dẫn đến những trận thua đầy nuối tiếc. 

Hỗ trợ canh giữ Bùa nhà và kiểm soát khu rừng của đội bạn  

Nếu đối bạn pick tướng Nakroth hay Quillen sẽ có thói quen đi cướp Bùa ngay sau khi đạt cấp 2. Vì vậy, khi chơi trợ thủ, bạn cần phải nắm được để đề phòng mất Bùa. 

Ví dụ như đồng đội đang farm Bùa Đỏ thuận lợi, không bị đối phương cướp, thì người chơi trợ thủ phải nhanh chóng di chuyển sang canh Bùa Xanh. Việc giữ được Bùa xanh sẽ có thể chống lại người đi rừng của đối phương đã đạt cấp 2. Hơn nữa, cần phải tránh để đồng đội đi Rừng bằng Kil”Groth, Triệu Vân hay Rourke phải thua thiệt. 

Bên cạnh đó, nếu người chơi trợ thủ kiểm soát tốt hai khu vực sông giữa mid và lane thì sẽ nắm rõ được tình hình Rừng của đối phương. Bạn có thể sử dụng tướng Sephera hay Xeniel để quậy phá Rừng đối phương ngay từ đầu trận đấu. 

Biết cách “bắt sát thủ” của team bạn 

Biết cách bắt sát thủ” của team bạn
Biết cách bắt sát thủ” của team bạn

Hàng loạt tướng sát thủ như: Ngộ Không, Quillen, Batman, Kriknak đều là nỗi kinh hoàng của pháp sư máu giấy và xạ thủ khi chỉ cần 1 combo là đã có thể kết liễu sạch sẽ. 

Có thể nói, những tướng máu giấy nếu gặp sát thủ thì chỉ còn biết đếm số mạng gần như cả trận đấu mà không thể làm gì khác. Do đó, trong các cuộc giao tranh, người chơi trợ thủ cần bảo vệ chặt chẽ các tướng xạ thủ và pháp sư bằng cách tung đòn khống chế chuẩn nhất để giữ chân sát thủ, đối phương sẽ nhanh chóng bốc hơi bởi những cú bắn rát từ pháp sư máu giấy. 

Không chỉ vậy, khi đã là một trợ thủ thì cần chấp nhận hy sinh nhiều nhất team, làm người hùng bảo vệ một cách trọn vẹn bằng cách dùng hai phép bổ trợ tốc biến hoặc hồi máu.

Tham gia ăn Rồng và Tà Thần với cả đội   

Có thể nói, đội nào ăn được nhiều Rồng, đặc biệt là Tà thần đầu tiên thì khả năng giành chiến thắng rất cao. Do đó, mọi thành viên trong Team cần kiểm soát mục tiêu tiên quyết này. 

Những vị tướng trợ thủ tăng tốc chạy như Alice, bay lượn như Xeniel hay “ Bất tử” như Sephera sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc do thám lấy thông tin báo về cho đồng đội, canh giữ Bùa và ra tín hiệu kêu gọi đồng đội ăn Rồng và Tà Thần nhanh chóng nhất. 

Kỹ năng quan sát bản đồ tốt 

Kỹ năng quan sát bản đồ tốt
Kỹ năng quan sát bản đồ tốt

Đây cũng là một trong số những tips chơi trợ thủ mà bạn nên biết, việc này tưởng chừng đơn giản nhưng vô cũng khó, chỉ cần mất tập trung là đã tạo cơ hội cho sát thủ của đối phương nhảy vào kết liễu sạch pháp sư và xạ thủ. Vì vậy, trợ thủ cần nắm bắt tốt khả năng xem map, biết được sự di chuyển của team địch để dễ dàng cho việc bảo vệ và cảnh báo nguy hiểm cho đồng đội. Ngoài ra còn giúp tránh được những pha “úp sọt” hội đồng.   

Trên đây là tổng hợp tất cả những tips chơi trợ thủ trong Liên Quân hiệu quả nhất mà Fun88 chia sẻ, hy vọng rằng sẽ hữu ích với các bạn. Mỗi vị trí trong game đều đóng một vai trò quan trọng, vì vậy hãy luôn học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao trình độ của mình nhé. Chúc các bạn có những giây phút vững chân trên đấu trường và giành chiến thắng cho mình nhé. 

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Quân Mobile