Cách Tạo Mạng Lan Đế Chế Qua Win 10 Đơn Giản Nhất

Tạo mạng lan chơi đế chế trên win 10 hiện nay rất được các game thủ quan tâm. Bài viết dưới đây Fun88 sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết cho các bạn.

Nhu cầu chơi game trực tuyến và Đế Chế

Nhu cầu chơi game trực tuyến và Đế Chế
Nhu cầu chơi game trực tuyến và Đế Chế

Đã từ rất lâu khi ngành công nghiệp game phát triển, người chơi gần chán việc chơi lẻ. Họ sẽ tìm đến các tựa game trực tuyến để có thể cùng chơi với nhau. Từ đó mà nhu cầu về chơi game trực tuyến bắt đầu phát triển. Nhưng không phải nơi nào cũng có kết nối với Internet và không phải ai cũng thích game trực tuyến. 

Họ cũng muốn chơi game với những người bạn nhưng thông qua một kết nối khác không cần Internet. Đó là khi mạng Lan bắt đầu được phát triển rộng rãi.

Hình thức mạng này đã đi vào đời sống và trở thành một cách kết nối khá phổ biến khi các game thủ đã tận dụng hình thức này của các game có hỗ trợ Lan. Tạo mạng lan chơi Đế Chế cũng vì vậy mà phát triển cực thịnh. Thêm kết nối mạng Lan vào trong những tính năng của mình, người chơi từ đó có thể kết nối với nhau.

Những ưu điểm và nhược điểm của mạng Lan so với mạng Internet

Mạng Lan tất nhiên sẽ có các ưu điểm nhất định khiến nó trở nên phổ biến rộng rãi. Nó sinh ra trước mạng Internet do vậy nên độ hoàn thiện không thể cao bằng. Các bạn có thể nhận thấy những ưu và nhược điểm sau đến từ mạng Lan

 • Kết nối rất nhanh, tốc độ phản hồi và đường truyền ổn định. Đây là dạng kết nối sử dụng dây cáp nối các thiết bị với nhau nên sẽ ít khi các bạn sẽ thấy tình trạng giật lag trong game xảy ra. Nếu có lag chỉ là khi số người chơi tham gia quá tải. Kết nối này sẽ giúp người chơi có thể giao tiếp với nhau tuyệt vời. Không mất quá nhiều thời gian để cài đặt kiểu mạng này.
 • Tốn khá nhiều dây cáp là nhược điểm lớn nhất của mạng Lan. Số thiết bị cần kết nối càng nhiều thì số dây nối mà các bạn phải dùng sẽ càng nhiều. Trước khi muốn lắp một hệ thống mạng Lan thì các bạn cần chú ý đến việc chuẩn bị đủ dây để kết nối.
 • Số lượng người chơi thường khá ít do một cục modem mạng Lan chỉ kết nối tối đa 10 thiết bị. Các bạn cần phải có một máy chủ đủ mạnh để có thể quản lý hết tất cả các thiết bị khác. Thường thì máy chủ mẹ sẽ có cài đặt sẵn game Đế chế để các máy con có thể lấy dữ liệu qua cục Lan. Như vậy, các bạn cần lưu ý những điều này khi tìm cách tạo mạng Lan để chơi game. 
 • Một ưu điểm nữa của mạng Lan là không tốn quá nhiều chi phí. Do thuộc kết nối đã cũ nên kiểu mạng Lan sẽ không buộc các bạn chi những khoản lớn cho những thiết bị đắt tiền. Các bạn chỉ cần dây nối và một cục modem, thêm một máy chủ mẹ nếu có nhiều máy con nhiều. Chỉ cần như thế là các bạn đã có thể có được một trận Aoe chơi chung với nhau thông kết nối Lan rồi.

Cách tạo mạng lan chơi Đế Chế trên Win 10

Cách tạo mạng lan chơi Đế Chế trên Win 10
Cách tạo mạng lan chơi Đế Chế trên Win 10

Hướng dẫn cụ thể về cách tạo kết nối Lan với nhau trong Đế Chế sẽ được cung dưới đây. Đây là hướng dẫn dựa trên hệ điều hành Win 10 là chủ yếu. Qua một thời gian tìm hiểu, Fun88 nhận thấy rất nhiều người chơi muốn chơi Đế chế trên win 10 là chủ yếu. Nên Fun88 đã tổng hợp trong bài viết này. Các bạn cần chắc chắn điều này trước khi thao tác những bước như sau.

 • Mở kết nối mạng qua mục “Open Network and Sharing Center”. Các bạn có thể thấy mục này ngay tại góc phải màn hình. Ấn chuột phải vào biểu tượng này và các bạn sẽ thấy mục kết nối của các bạn. 
 • Tiếp đến trong giao diện, các bạn hãy tìm và chọn mục “Ethernet”. 
 • Cửa sổ “Ethernet Status” sẽ hiện ra và trong mục này các bạn tìm chọn vào mục “Properties” để đi đến mục cài đặt IP.
 • Sau đó các bạn hãy tiếp tục chọn vào mục “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”. Lưu ý là sẽ có rất nhiều mục có tên giống như mục này. Đây là các thao tác liên quan đến thay đổi IP nên các bạn hãy cẩn thận.
 • Trong mục này để thay đổi những địa chỉ IP hiện tại các bạn cần tích vào ô “Use the following IP address”. Sẽ có ba mục IP hiện ra mà các bạn cần thay đổi đó là “IP address”; “Subnet mask” cùng “Default gateway”.
 • Lưu ý khi thay đổi thì các bạn cần thay đổi để địa chỉ IP address của máy một là Default gateway máy hai. Và tiếp tục thao tác ngược lại để hai máy có thể đồng bộ với nhau trong kết nối Lan.

Các địa chỉ IP không thay đổi

Các địa chỉ IP không thay đổi
Các địa chỉ IP không thay đổi
 • Một là : IP address: 192.168.0.2.
 • Hai là : Subnet mask: 255.255.255.0.
 • Ba là : Default gateway: 192.168.0.1.

Như đã nhắc từ trước các bạn cần lưu ý thực hiện đúng theo từng bước. Một bước làm sai sẽ dẫn đến lỗi kết nối đường truyền. Đây là lý do, khi tạo mạng lan chơi đế chế thì các bạn cân nhắc kỹ lưỡng.

Trên đây Fun88 đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo mạng lan chơi đế chế đơn giản nhất trên Win 10. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích khi tạo cho mình kết nối Lan để chơi đế cùng nhau chơi Đế Chế. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Cách Phát Hiện Kẻ Địch Trong Pubg Mobile Của Các Cao Thủ