Tips Chơi Trợ Thủ Liên Quân Mobile Căn Bản Cho Tân Thủ

Tips chơi trợ thủ Liên Quân rất quan trọng dù trợ thủ thường là vị trí bị cộng đồng game thủ coi thường. Bởi mọi người nghĩ rằng những vị tướng thuộc lớp hỗ trợ không giúp ích được gì cho team cả. Nhưng sự thật không phải như vậy rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đánh giá hỗ trợ là một trong những vị trí rất quan trọng có thể tạo sức ảnh hưởng lớn tới các pha giao tranh. Chính vì vậy, hãy cùng Fun88 tìm hiểu tips chơi trợ thủ ngay nha.

Giới thiệu về vai trò, vị trí của người chơi Trợ Thủ LQM

Trợ thủ hay SP là những vị tướng đi cùng xạ thủ tại lane rồng. Nhiệm vụ của trợ thủ chính là hỗ trợ xạ thủ trong việc đi đường và tránh bị team địch tấn công. Ngoài ra đối với những người chơi có kinh nghiệm trợ thủ sẽ hỗ trợ rừng và tham gia kiểm soát vị trí team địch và cùng rừng đi ăn các mục tài nguyên tranh chấp.

Tips chơi trợ thủ liên quân
Một trợ thủ hay có thể đưa đội giành chiến thắng

Trợ thủ là một vị trí khó chơi đòi hỏi người chơi phải có khả năng quan sát phán đoán để mở giao tranh hoặc bảo kê các vị trí quan trọng. Việc vị trí này thường bị coi thường vì nhiều người chơi chưa hiểu hết được việc đi trợ thủ là như thế nào. Chỉ cần bạn đã nắm rõ được cách chơi bạn có thể kiểm soát toàn bộ giao tranh của cả trận đấu.

Những tips chơi support hay của dân Cao Thủ

Để có thể trở thành một trợ thủ giỏi các bạn sẽ cần phải học hỏi kinh nghiệm cũng những lối chơi của các cao thủ. Hãy cùng Fun88 điểm qua một số tips ngay sau đây nha.

Kiểm soát tầm nhìn cho Xạ Thủ

Khi đi đường rồng với xạ thủ, anh em sẽ cần kiểm soát tầm nhìn liên tục tại các bụi cỏ ven đường và bụi cỏ khu vực sông để tránh khi đẩy cao địch bất ngờ tấn công từ những vị trí này. Nếu có khoảng trống trợ thủ cũng có thể điểm kiểm soát tầm nhìn trong rừng địch để có thể nắm bắt rõ vị trí rừng bên họ.

Ngoài ra khi kiểm soát tầm nhìn trợ thủ cần nhớ kĩ sử dụng kỹ năng để kiểm tra bụi trước tránh việc bắt lẻ rồi để địch có cơ hội ăn các mục tiêu lớn.

Cấu rỉa liên tục

Cấu rỉa liên tục
Cấu rỉa liên tục

Ngoài ra rất nhiều tướng trợ thủ có kĩ năng cấu rỉa chính vì vậy khi đi đường hay trước thềm giao tranh hãy cố gắng cấu rỉa và làm mềm đội hình đối thủ để team có thể tấn công và kết liễu đối thủ. Nhưng khi cấu rỉa team địch anh em cũng cần chú đến vị trí đứng cũng như lượng mana của bản thân tránh việc chưa cấu được bao nhiêu máu đã bị team bạn bắt rồi. 

Tham gia giao mọi lúc cùng đội

Như đã nói ở trên trợ thủ chính là người kiểm soát bản đồ và cũng sẽ chính là người kiểm soát giao tranh chính vì vậy mà anh em hãy cố gắng di chuyển thật nhiều để có thể hỗ trợ giao của phe mình mọi lúc. Nhưng nhớ để ý vị trí xạ thủ nữa nha.

Ngoài ra anh em cũng đừng lo lắng việc di chuyển nhiều sẽ khiến anh em không nhận được kinh nghiệm và vàng. Mỗi trợ thủ đầu game sẽ được mua một trang bị phụ trợ giúp anh em nhận được kinh nghiệm và vàng nhưng bù lại anh em sẽ không nhận được kinh nghiệm và vàng từ lính khi ở chung với đồng đội.

3 vị tướng trọ thủ dễ chơi nhất Liên Quân

Hiện nay có rất nhiều vị tướng trợ thủ được nhiều cao thủ tin dùng. Nhưng để nói những vị tướng trợ thủ dễ chơi nhất thì chúng ta có thể kể đến một vài cái tên như sau:

Vị tướng Alice

Vị tướng Alice
Vị tướng Alice

Alice là một trong những hỗ trợ đang rất được yêu thích vì có một vẻ bề ngoài vô cùng xinh xắn. Ngoài ra bộ kĩ năng của vị tướng này rất đa dụng có đầy đủ các yếu tố mà một trợ thủ cần từ cấu rỉa, buff giáp cho đến hiệu ứng khống chế diện rộng. Đây hoàn toàn là một mẫu trợ thủ lý tưởng. Nhược điểm duy nhất của alice nằm ở việc cô nàng khá mỏng manh nên dễ bị team địch kết liễu.

Vị tướng Toro

Một vị tướng đích thực là trâu bò trong liên quân. Sở hữu một bộ kĩ năng với nhiều hiệu ứng khống chế cùng nội tại giảm sát thương nhận vào khi sử dụng kỹ năng. Đây là một bức tường kiên cố chắn trước mặt team địch. Điểm yếu của vị tướng này chính là việc đâm sâu không thể rút ra và có quá nhiều kĩ năng định hướng.

Vị tướng Gildur

Gildur là một trong những vị tướng sở hữu khả năng khống chế vô cùng đáng sợ. Nếu biết sử dụng các combo bạn hoàn toàn có thể giữ chân team bạn lên tới 10s. Điểm yếu của vị tướng này nằm ở chính lượng dame và khả năng chống chịu.

Hướng dẫn nhận full tướng Hỗ Trợ Liên quân tại Fun88

Để có thể nhận full những vị tướng hỗ trợ anh em sẽ tốn kha khá thời gian để cày vàng cùng như mất rất nhiều quân huy để có thể mua ngay nếu như không muốn cày cuốc. Nhưng mà anh em đừng lo lắng hiện nay Fun88 đang có sự kiện vô cùng hấp dẫn đăng ký nhận full tướng hỗ trợ.

Để có thể tham gia và nhận về phần quà này anh em sẽ chỉ cần làm theo một số bước sau đây:

  • Truy cập vào trang chủ Fun88.
  • Lựa chọn sự kiện tặng full tướng trợ thủ.
  • Đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ thông tin mà Fun88 yêu cầu.
  • Vào game với tài khoản đã đăng ký tại Fun88 và nhận thưởng qua hòm thư.

Trên đây là toàn bộ những tips chơi trợ thủ mà Fun88 muốn gửi đến tất cả anh em. Hãy luôn theo dõi chúng tôi mỗi ngày để nhận thêm nhiều mẹo chơi liên quân độc lạ nha.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Mẹo Đi Ad Liên Quân Cực Cháy Giúp Lên Rank Nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *