Những Tips Đi Trợ Thủ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại

Tips đi trợ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại có thật sự cần thiết? Vị trí hỗ trợ luôn cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để giúp team của bạn thực hiện các nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn trong tất cả những giai đoạn của trận chiến. Chính vì thế, khi anh em biết được các cách chơi vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại sao cho tốt là vô cùng quan trọng, Fun88 sẽ cung cấp cho anh em các thông tin về vai trò hỗ trợ nhé.

Các tips đi trợ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Vai trò của hỗ trợ: Vai trò của các vị tướng hỗ trợ trong team sẽ có nhiệm vụ là giúp các vị tướng đường rồng farm lính hiệu quả hơn và mở rộng quy mô combat. Các vị tướng hỗ trợ sẽ luôn lên các trang bị chuyên dùng cho hỗ trợ nhằm mục đích cung cấp những phép bổ trợ, hồi máu và lá chắn trong giao tranh.

Các cách chơi hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại
Các cách chơi hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Hoặc là chặn những đòn tấn công của đối thủ và tùy thuộc vào các bộ kỹ năng của vị tướng đó. Dưới đây là các vai trò quan trọng của vị tướng hỗ trợ trong team của bạn:

  •  Tướng hỗ trợ sẽ luôn bao quát và cắm mắt khu vực xung quanh trên bản đồ và xác định vị trí của tướng địch bên rừng đối thủ và có thể đi hỗ trợ các đồng đội khác.
  •  Tướng hỗ trợ có thể roam, tương tự như các vị tướng đi rừng và vị trí hỗ trợ có thể giúp các vị tướng ở những đường khác nhau nếu cần. Thậm chí có thể cùng với các tướng đi rừng và đường giữa đi tiêu diệt mục tiêu và đẩy trụ.
  • Họ liên tục phải cắm các mắt kiểm soát ở những khu vực xung quanh đường và để xạ thủ của họ có thể tự do đi farm quái hoặc lính.
  • Họ nên cung cấp những phép bổ trợ, hồi máu, trong giao tranh và bảo vệ Ad tránh bị lên bảng đếm số.
  • Họ không nên farm lính hoặc quái cho chính mình mà hãy đi giúp các tướng đường dưới farm. Nếu Ad bên địch tấn công lính và Sp nên chịu các sát thương của chúng để Ad bên mình có thể dễ dàng kết liễu đối thủ.

Tips chơi sp trong liên minh huyền thoại 

Điều đầu tiên, khi hỗ trợ nghĩa anh em phải tạo điều kiện hết mức cho đồng đội farm tốt. Vai trò của các vị tướng hỗ trợ là: Cho phép xạ thủ tiêu diệt tất cả mục tiêu, farm lính hay là đẩy trụ khi có thể. Anh em có thể cùng đồng đội hạ gục kẻ địch nếu chơi hỗ trợ bằng cách cấu máu của đối thủ, sử dụng các chiêu thức của bản thân và kéo chúng ra khỏi đường.

Tips hỗ trợ trong liên minh huyền thoại
Tips hỗ trợ trong liên minh huyền thoại

Hãy nhớ rằng người chơi hỗ trợ không phải dành cả mạng sống của bản thân trong việc hỗ trợ. Hãy đưa ra quyết định giúp team mình dễ dàng giành chiến thắng trong combat, chẳng hạn như là đi roam.

Các cách chọn vị tướng hỗ trợ hiệu quả

Đối với các tướng hỗ trợ thiên có khả năng tốt và mở giao tranh như Blitzcrank, anh em nên đi phía trước và đe dọa kẻ địch. Hãy liên tục gây áp lực, anh em sẽ mất dần các đơn vị lính, kinh nghiệm và thậm chí sẽ bị tụt lại trong việc đi farm lính.

Đối với các tướng Hỗ Trợ và Pháp Sư như Sona và Janna, anh em nên di chuyển liên tục. Cũng đừng ham hoạt động nhiều, bởi vì các tướng hỗ trợ này sẽ không có khả năng thủ. Tất nhiên, anh em hãy tích cực thay đổi vị trí của mình. Nhưng chỉ khi người chơi cách đi rừng của team mình sắp bị gank hoặc là trao đổi chiêu thực hoặc là tốc biến đã sẵn sàng.

Nhìn chung, anh em nên đi roam thường xuyên. Nếu người chơi học được đi roam tốt, anh em có thể sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế giúp cho cả tướng đường giữa và tướng đường rồng của bản thân. Khi anh em để tướng đường rồng một mình trong đường. Hãy đảm bảo anh em an toàn để kiếm kinh nghiệm solo.

Tướng hỗ trợ cần lên các trang bị chuẩn

Các vật phẩm hỗ trợ trấn phái thông thường sẽ dựa trên các loại tướng hỗ trợ mà anh em chơi. Những trang bị trấn phái của người đi hỗ trợ thì khả năng chống chịu vô cùng tốt hoặc là hỗ trợ thiên về phép. Ngoài ra, anh em sẽ muốn trang bị vật phẩm cho cả team như là: làm tăng tốc độ cho tất cả đồng minh khi anh em nhận ra lá chắn của anh em.

Tướng hỗ trợ cần lên các trang bị chuẩn
Tướng hỗ trợ cần lên các trang bị chuẩn

Ngoài ra, điều anh em cần lưu ý là số tiện giá của trang bị. Vì anh em không kiếm được rất nhiều vàng với vai trò là tướng hỗ trợ sẽ lấy vàng từ vật phẩm hỗ trợ. Anh em nên cân nhắc các trang bị rẻ nhất. Không nên mua các trang bị có giá tiền cao và mang ít giá trị bởi vì sẽ xếp anh em sau đối thủ

Các hỗ trợ sẽ thể hiện các vai trò của bản thân trong việc làm xạ thủ tỏa sáng trong vai trò của bản thân và bảo vệ bằng chính sinh mạng của mình. Một tướng hỗ trợ giỏi sẽ đi giúp đỡ tất cả các vị tướng trên bản đồ, không chỉ là các tướng đường rồng của team. 

Một tướng hỗ trợ giỏi hơn sẽ hợp lực với những vị tướng đi rừng và mang lại các lợi thế lớn cho team mình. Bằng cách giúp team hạ gục tất cả mục tiêu hoặc là đi gank cùng nhau. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp anh em hiểu rõ cách đi trợ thủ trong game nhé.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88: Một Số Mẹo Đi Lane Ad Trong Game Liên Minh Huyền Thoại