Hướng Dẫn Chơi Tướng Sp Liên Minh Của Các Thách Đấu

Vị trí hỗ thường được ít coi trọng nhất trong liên minh huyền thoại. Nhiều người chơi ở lane khác thường coi mọi sai lầm trong trận đấu là do vị trí hỗ trợ và coi họ không có tác dụng gì cho toàn đội. Chính vì vậy những vị tướng sp liên minh thường bị ghẻ lạnh. Nhưng ở các mức rank cao hơn thì vị trí hỗ trợ lại cực kỳ quan trọng. Để chơi tốt vị trí này hãy cùng Fun88 tham khảo nha.

Vai trò chính của vị trí hỗ trợ

Vai trò chính của vị trí hỗ trợ
Vai trò chính của vị trí hỗ trợ

Hỗ trợ có một vị trí quan trọng trong đồi hình, khi các bạn ở mức rank càng cao thì vai trò của vị trí này càng được thể hiện rõ hơn. Trong một trận đấu nhiệm vụ quan trọng nhất của một hỗ trợ chính là kiểm soát giao tranh. Việc kiểm soát giao tranh giúp bạn có thể bảo kê AD cũng như có thể mở combat một cách hợp lý.

Ngoài ra, hỗ trợ còn có một nhiệm vụ khác chính là kiểm soát tầm nhìn cùng với rừng. Việc kiểm soát tầm nhìn sẽ giúp cho giai đoạn đi đường của đường dưới trở nên an toàn hơn. Ngoài ra kiểm soát tầm nhìn tốt sẽ giúp các bạn có thể giao tranh thuận lợi tại các mục tiêu lớn tránh bị địch đánh úp.

Tùy thuộc vào từng chất tướng của hỗ trợ là cấu rỉa, buff, hay đỡ đòn mà vị trí này thêm nhiệm vụ khác: 

  • Đối với các vị tướng sp liên minh thiên hướng cấu rỉa nhiệm vụ của họ là làm mềm đối thủ trước thềm giao tranh cũng như hỗ trợ xạ thủ đẩy đường. 
  • Đối với các vị tướng hỗ trợ thiên hướng buff nhiệm vụ của họ sẽ là hồi máu và buff giáp cho đồng minh.
  • Đối với các vị tướng hỗ trợ thiên hướng chống chịu nhiệm vụ của họ là mở giao tranh.

Một số cách lên trang bị của các tướng sp liên minh

Một số cách lên trang bị của các tướng sp liên minh
Một số cách lên trang bị của các tướng sp liên minh

Tùy thuộc vào vai trò của mình mà các vị tướng hỗ trợ sẽ có kiểu lên đồ riêng và bất kỳ hỗ trợ nào cũng phải lên như: khiên cổ vật, liềm ma hay các trang bị phép như giáp thép lưỡi gươm đoạt thuật. Những trang bị này đầu game sẽ cung cấp một lượng lớn vàng cho các tướng sp liên minh. 

Ngoài ra những trang bị này có thể được nâng cấp mà không tốn vàng. Sau khi nâng cấp những trang bị này sẽ cho anh những con mắt vật tổ để anh em có thể cắm mặt và kiểm soát bản đồ.

Sau khi đã hoàn thiện xong trang bị cơ bản những món đồ tiếp theo mà các hỗ trợ sẽ hướng đến sẽ theo chính chất tướng mà họ đang sở hữu cụ thể như sau:

  • Đối với các vị tướng cấu rỉa: những vị tướng này thường sẽ lên các món đồ thiên hướng sức mạnh phép thuật như: bão tố luden, mũ phù thủy rabadon, kính nhắm ma pháp,….
  • Đối với các vị tướng thiên hướng buff: những vị tướng này thường sẽ lên các món đồ bảo kê buff máu và giáp cho đồng minh như: bùa nguyệt thạch, dây chuyền iron solari, lư hương sôi sục, dây chuyền chuộc tội,…
  • Đối với các vị tướng chống chịu: Những vị tướng này thường sẽ lên các món trang bị giảm sát thương như: Lời thề hiệp sĩ, khiên thái dương, tụ bão zeke. tim băng,…

Một số vị tướng sp liên minh đang được yêu thích nhất hiện nay

Một số vị tướng sp liên minh đang được yêu thích nhất hiện nay
Một số vị tướng sp liên minh đang được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây hãy cùng Fun88 tìm hiểu một số vị tướng SP được yêu thích nhất liên minh huyền thoại nha:

Lulu – cô nàng yordle tình nghịch

Lulu là một trong những SP được yêu thích nhất một phần vì vẻ ngoài vô cùng xinh xắn của mình. Lulu sở hữu một bộ kỹ năng vô cùng toàn diện có đầy đủ hiệu ứng khống chế, buff máu, buff giáp, buff tốc độ đánh, và cả cấu rỉa. Đây gần như là một vị tướng rất toàn diện.

Cùng với cô nàng pix của mình cô có thể bảo kê ad tránh khỏi việc bị sốc sát thương từ những sát thủ team địch và có thể hóa cóc bất kỳ tướng địch nào định tiếp cận vào cô hay xạ thủ.

Thresh – Cai ngục xiềng xích

Sở hữu một vẻ bề ngoài vô cùng ma mị cùng với bộ kỹ năng vô cùng hoàn mỹ đã giúp cho vị tướng này được rất nhiều người sử dụng. Sở hữu hiệu ứng khống chế cũng như bảo kê vô cùng nhiều đặc biệt là chiêu (W) con đường tăm tối nó có thể cứu thoát đồng minh hay mở ra một pha giao tranh hơn người bằng việc tướng đồng minh bấm vào lồng đèn để lướt đến Thresh.

Nhưng để có thể làm chủ thresh không phải là một điều dễ dàng. Nó đòi hỏi người chơi phải có một tư duy chiến thuật cực kỳ tốt cũng như khả năng định hướng kỹ năng ở mức ổn thì mới có thể vận dụng được.

Alistar – Quái vật đầu bò

Sở hữu một bộ kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu cũng như độ trâu bò thuộc hàng top của liên minh huyền thoại. Chính vì vậy đây cũng là một trong những vị tướng SP được tin dùng nhiều nhất. Mặc dù có lối chơi khá đơn giản nhưng nó lại đem đến hiệu quả cực kỳ lớn. Anh em chỉ cần chọn đúng thời điểm thích hợp là đã có thể mở ra một pha giao tranh mà lời thề nằm trong tay phe mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Fun88 muốn gửi tới anh em về tướng sp liên minh. Mong rằng qua bài viết này anh em đã hiểu rõ hơn về vai trò của vị trí hỗ trợ. Chúc anh em có những trận đấu dễ dàng để có thể leo rank nhanh chóng nha. Và đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất cùng Fun88 nha.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88Gợi Ý Một Số Tên Clan Pubg Hay Nhất, Mới Nhất 2022