Wildcard Là Gì? Tại Sao Lại Phải Thi Đấu Wildcard?

Wildcard là gì? Đây là một trong những vòng đấu rất hay được tổ chức để có thể lựa chọn ra các đội tuyển mạnh của mỗi khu vực. Nhưng có rất ít người hiểu được vòng đấu này có ý nghĩa như nào tại sao lại có vòng đấu như vậy? Hãy cùng FUN88 tìm hiểu kỹ hơn wildcard nha.

Số phận của các đội tuyển trong wildcard là gì?

Wildcard thường là những đội tuyển buộc phải tham gia thi đấu trong những vòng đấu khởi động. Sự phân chia này sẽ khiến họ luôn phải ở vị trí thấp hơn các đội khác một bậc. Họ sẽ luôn phải cố gắng thi đấu hết sức với các đội cùng số phận khác để có thể đi tiếp. 

Số phận của các đội tuyển trong wildcard là gì
Số phận của các đội tuyển trong wildcard là gì

Một điểm nữa chính là các đội tuyển đến từ Wildcard thường sẽ có được sự ưu ái không nhiều. Họ không có được chế độ đấu tập hiệu quả cũng như là đầu tư trang bị tốt. Việc đạt được thành công khi bước vào CKTG là một điều rất khó khăn cho các đội tuyển này. Hẳn đến đây anh em đã hiểu wildcard là gì rồi đúng không nào.

Những đội tuyển nhỏ sẽ phải cố gắng hết sức để có thể dành một suất đánh trong các giải đấu. Ước mơ của họ chính là vươn đến đỉnh vinh quang như rất nhiều đội tuyển khác. 

Những đội tuyển tham gia wildcard đã từ lâu đã được đánh giá là rất kém dù cho họ có thi đấu hay đến đâu đi chăng nữa. Hơn nữa sẽ chỉ có hai chiếc vé vào Chung Kết Thế Giới thực sự là rất khó để có thể đạt được với những đội tuyển này. 

Cuộc chiến tranh giành vé để đi tiếp vào đấu trường danh vọng luôn vô cùng gian nan và trắc trở. Nhưng cũng chính từ đây mà một số đội tuyển đã lội ngược vòng và đạt được những ước mơ của mình. 

Những đội tuyển gây thất vọng nhiều nhất tại Wildcard

Những đội tuyển gây thất vọng nhiều nhất tại Wildcard
Những đội tuyển gây thất vọng nhiều nhất tại Wildcard

Bên cạnh những đội tuyển mạnh thì vẫn luôn có những đội đã thi đấu rất kém. Họ đã để lại cho người những dấu ấn của riêng mình trong cả giải đấu một cách không tích cực. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những đội tuyển nào nha:

Gambit Gaming – đội tuyển có lối thi đấu chậm và không mấy hiệu quả

Có thể kể đến đầu tiên chính là Gambit Gaming một trong các đội tuyển có lối thi đấu chậm và không mấy hiệu quả cho lắm. Họ sở hữu cho mình những tuyển thủ không có quá nhiều nhiều thành tích. Hơn nữa GG sẽ chỉ dựa vào hai cựu thành viên của đội tuyển ANX. 

Chính việc thiếu đi các tay to cùng với thời gian thành lập chưa được lâu, chưa có quá nhiều kinh nghiệm. GG nhanh chóng bị xem như là nỗi thất vọng của vòng Khởi Động vào CKTG 2017. Dù cho vị huấn luyện viên của họ rất có tâm và kinh nghiệm thì cũng không thể cứu nổi các học trò. 

Thêm vào đó việc có mặt của Naehyun đã khiến cho đội hình này càng thêm phần rệu rã. Có thể thấy được điều đó khi họ cho anh chàng này chơi vị trí đường giữa. Phong độ và kém kỹ năng yếu ớt đã khiến cho GG lụi tàn. 

Lyon Gaming – nằm chung số phận với đội Gambit Gaming

Lyon Gaming cũng nằm chung số phận với những thành viên của đội Gambit Gaming. Lối triển khai đội hình rất thiếu chiến thuật cùng các pha chọn tướng rất ngẫu hứng. Đây chính là nỗi thất vọng thứ hai của vòng Wildcard Chung Kết Thế Giới. 

Tuy đội tuyển này vẫn có được những chiến tích trong khoảng thời gian thi đấu của mình. Nhưng nếu để có thể tiếp tục tồn tại trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Những vị trí trong team sẽ cần phải có sự đổi mới để phù hợp hơn. 

Tại sao phải tham gia các trận đấu Wildcard

Tại sao phải tham gia các trận đấu Wildcard
Tại sao phải tham gia các trận đấu Wildcard

Wildcard là gì? Hẳn qua những điều trên anh em đã nắm được rõ rồi đúng không nào. Vậy tại sao lại có những trận đấu wildcard này?

Những trận wildcard này là vòng khởi động trước thềm vòng loại trực tiếp. Tại vòng này các đội tuyển dành những chiếc vé cuối cùng để tham gia vòng loại trực tiếp. Có rất nhiều đội dù chỉ dành được vé vào vòng wildcard nhưng đã tạo nên những chiến tích vô cùng bất ngờ trong kỳ Chung Kết Thế Giới.

Những đội tuyển trong các trận wildcard thường là các đội tuyển top 4 của khu vực lớn hoặc top 1,2 của các khu vực nhỏ khác. Chính vì vậy tại vòng khởi động thực lực giữa các đội cũng không có quá nhiều khác biệt. Nhưng người xem chỉ coi họ là những người dành vé rớt nên không để ý tới họ

Việc tham gia vòng đầu wildcard một là để dành vé đi tiếp hai là để thể hiện sức mạnh đội hình của team mình để có thể đem về những nhà đầu tư sau này cho đội tuyển. Ngoài ra thể hiện tốt tại vòng wildcard bạn cũng có thể lọt vào mắt xanh của những đội tuyển lớn để trong kỳ chuyển nhượng tới có thể vào được một đổi tuyển nằm trong top đầu.

Wildcard là gì? Nơi đây cũng chính là nơi các bạn có thể thể hiện bản thân mình đã tham gia được tới đây các bạn sẽ cần phải cố gắng dành thật nhiều chiến thắng biết đâu sẽ có kỳ tích xảy ra như đội của sofm chẳng hạn vào kỳ chung kết thế giới năm 2020 weibo gaming đã đi từ vòng wildcard vào tận vòng chung kết. Nếu như may mắn hơn đội của sofm đã giành chức vô địch rồi.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà anh em cần biết để giải đáp thắc mắc wildcard là gì? Mong rằng với những thông tin mà FUN88 đã chia sẽ anh em có thể hiểu rõ hơn khi theo dõi các trận đấu thuộc vòng này. Anh em hãy theo dõi FUN88 mỗi ngày để đón đọc nhiều thông tin mới nhất nha.

Xem thêm về chuyên mục  Esport tại nhà cái Fun88Top 5 Pokemon Mạnh Nhất Của Satoshi Trong Suốt Hành Trình